Thứ ba, 09/08/2022 | 23:38
RSS

Chồng ra tay sát hại vợ cũ rồi tự kết liễu khi bị công an vây bắt

Thứ hai, 08/05/2017, 14:14 (GMT+7)

Tức giận vì vợ đi dự tiệc mà gọi về không được, người đàn ông này dùng súng bắn chết vợ cũ của mình rồi tự sát.

Theo Đại tá  Trương Ngọc Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cho biết lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường và tử thi vụ ông Tiêu Văn Lợi (42 tuổi, ngụ huyện Phú Tân) sát hại vợ. Người đàn ông này cũng đã tự sát bằng súng ngay sau đó.

Nhà của ông Lợi

Nhà của ông Tiêu Văn Lợi - đối tượng sát hại vợ rồi tự sát. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 8/5, Tiêu Văn Lợi đã dùng súng bắn chết bà Phan Ngọc Dung (42 tuổi, vợ cũ của Lợi) rồi ôm súng cố thủ trong nhà. Đối tượng này còn đồng thời bắn chỉ thiên về phía lực lượng chức năng.

Hai vợ chồng Lợi đã li dị nhau được hơn 1 năm. Tối 7/5, Lợi đến nhà cha mẹ vợ ở ấp Xẻo Đước, xã Phú Mỹ (Phú Tân, Cà Mau) tìm vợ cũ nhưng không gặp vì bà Dung bận đi dự tiệc trong xóm.

Ông Lợi có qua nơi bà Dung dự tiệc để gọi về nhưng bất thành. Sau đó, ông ta trở về nhà cha mẹ vợ lấy quần áo của vợ cũ ra đốt và được công an xã Phú Mỹ mời lên giáo dục buộc không tái phạm rồi cho về.

Vào hôm nay, khi Lợi phát hiện vợ cũ đang ở nhà, đối tượng này đã dùng súng bắn vào đầu vợ cũ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ, rồi ôm khẩu súng cố thủ tại một căn nhà ở xã Phú Thuận (huyện Phú Tân).

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện băng đạn có 52 viên do Lợi để lại. Khi bị lực lượng chức năng bao vây, Lợi cố thủ trong căn nhà và bắn chỉ thiên 2 loạt, với 6 viên đạn về hướng cảnh sát.

Công an Cà Mau cùng các ngành đoàn thể vận động, thuyết phục Lợi giao nộp khẩu súng và đầu hàng. Khi bị lực lương công an bao vây, Lợi không buông súng mà đã dùng súng tự sát, chết ngay tại chỗ.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus