Thứ hai, 02/10/2023 | 16:05
RSS

Gã chồng ra tay sát hại vợ chỉ vì lon bia uống dở

Thứ tư, 26/04/2017, 16:27 (GMT+7)

Tức giận vì mở lon bia mà vợ không uống, nghĩ rằng vợ xem thường mình nên người chồng đã ra tay sát hại vợ bằng nhiều nhát dao.

Sáng 26/4, TAND TP.HCM đưa Han JinKun (41 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) ra xét xử sơ thẩm về tội Giết người. Han JinKun là đối tượng đã ra tay sát hại vợ của mình.

Sát hại vợ bằng mấy nhát dao

Người chồng ra tay sát hại vợ trước tòa. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Tại tòa án, bị cáo đã cúi đầu nhận tội và mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt để làm lại cuộc đời.

Theo cáo trạng, JinKun là chồng chị Huỳnh Thị Kim Yến (đăng ký kết hôn tại Trung Quốc thông qua môi giới). Cả hai có 1 con nhỏ khoảng 6 tháng tuổi và tạm trú tại khu trọ ở huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Chiều 11/12/2015, JinKun mua khoảng 10 lon bia và lẩu hải sản về phòng trọ ăn cùng vợ, con riêng của vợ và bố mẹ vợ. Chập tối, khi bố mẹ vợ ra về, JinKun đề nghị vợ về Trung Quốc chung sống nhưng chị này không đồng ý. JinKun nhìn thấy lon bia mình mở cho vợ còn đầy, nghĩ vợ xem thường mình liền rất tức giận.

Người chồng máu lạnh này đã lấy dao ở kệ bếp lao vào phòng tắm, đâm vợ nhiều nhát, khiến nạn nhân gục tại chỗ. Sau đó, Han JinKun mang con qua nhà hàng xóm gửi rồi bỏ trốn.

Sáng hôm sau, khi được hàng xóm gọi đến đón cháu, bố mẹ chị Yến phát hiện con gái đã tử vong trong phòng tắm.

Tại phiên tòa, JinKun khai nhận rằng, nguyên nhân chính khiến đối tượng ra tay sát hại vợ là do chị Yến không chịu về Trung Quốc với chồng.

Bố mẹ của người bị hại cũng đã có mặt tại phiên tòa và đã làm đơn bãi nại, xin giảm án, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Bố mẹ chị Yến mong muốn bị cáo sớm ra tù để có thể nuôi con.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy bị cáo Han JinKun có tình tiết giảm nhẹ nhưng hành vi phạm tội của bị cáo rất nguy hiểm, có tính chất côn đồ nên tuyên bị cáo án tử hình theo đề nghị của Viện kiểm sát.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus