Thứ sáu, 17/09/2021 | 02:55
RSS

Chồng chết điếng khi nghe câu nói: “Không có em thì sao hắn lên chức trưởng phòng?"

Thứ năm, 09/03/2017, 07:39 (GMT+7)

Cuộc sống vợ chồng Nam được cải thiện khi anh được lên chức. Mọi chuyện có lẽ sẽ êm xuôi như thế nhưng ở đời mà, chẳng ai có thể sống hạnh phúc được mãi.

Nam đang phải trải qua những tháng ngày khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong cuộc sống giữa hai vợ chồng. Người vợ mà anh luôn tin tưởng và yêu thương hết mực giờ đây chỉ còn là một người đàn bà tầm thường, đáng khinh bỉ.

Nam làm ở một công ty về xuất nhập khẩu có tiếng trong thành phố còn Hoa - vợ anh làm quản lý tại một spa sang trọng. Hai người cưới nhau đã 2 năm, tuy nhiên, Hoa nói vẫn muốn phấn đấu sự nghiêp và tuổi hai đứa còn trẻ nên chưa có con.

Hoa rất đẹp, phải nói là vẻ đẹp sắc sảo và mặn mà khiến cho bất kỳ người đàn ông nào cũng ngây ngất ngay từ lần gặp đầu tiên. Hôm Hoa đồng ý cưới Nam đã khiến anh vỡ òa trong hạnh phúc mà đến giờ vẫn không thể quên được.

Hoa rất giỏi nấu ăn, cho dù Nam có đi đâu thì cũng chưa khi nào ăn nhà hàng mà phải về ăn cơm vợ nấu. Hoa chăm sóc cho Nam từ miếng ăn đến giấc ngủ, vô cùng chu đáo. Nam đã tự nhủ hạnh phúc nó đơn giản như thế, sẽ không bao giờ phụ vợ con để cuộc sống gia đình bị lung lay.

vợ ngoại tình1

Có nằm mơ Nam cũng không nghĩ vợ mình ngoại tình. Ảnh minh họa

Về phía gia đình Nam hoàn toàn yên tâm và hạnh phúc nhưng về phần công việc dù có nhiều cố gắng, nỗ lực bao nhiêu thì trong công ty anh không được để ý lắm. Làm ở đây 5 năm nhưng Nam vẫn chỉ là một anh trưởng nhóm.

Một năm trước, cấp trên cử Nam theo một dự án lớn và với bao nhiêu cố gắng anh đã thành công. Sau đó vài tháng, Nam đã leo lên ghế trưởng phòng. Cuộc sống vợ chồng Nam được cải thiện khi mua được một căn nhà riêng khá rộng rãi, có ô tô đi lại và đời sống cũng khá lên rất nhiều. Mọi chuyện có lẽ sẽ êm xuôi như thế nhưng ở đời mà, chẳng ai có thể sống hạnh phúc được mãi.

Tháng trước khi đang trong phòng làm việc thì cậu nhân viên vào rỉ tai Nam rằng thấy Hoa đi cùng giám đốc công ty. Lúc đầu Nam không tin, thế nhưng khi cậu ấy cứ khăng khăng chắc chắn thì trong đầu Nam xuất hiện đầy những suy nghĩ ngổn ngang.

Sau hôm đó Nam âm thầm lên kế hoạch theo dõi vợ trong vòng 1 tuần, thế nhưng suốt thời gian đó không có biểu hiện gì khả nghi. Nam định bụng ngày mai đến cơ quan sẽ cho cậu nhân viên kia một trận vì dám nói sai sự thật. Thế nhưng 30 chưa phải là tết.

vợ ngoại tình2

Nam muốn suy nghĩ thật kỹ rồi mới đưa ra quyết định về cuộc hôn nhân này. Ảnh minh họa

Trưa hôm ấy sau khi hẹn gặp đối tác ở quán cà phê xong, Nam chuẩn bị  về công ty thì nhìn thấy vợ mình bước vào cửa. Nam liền quay mặt đi và quyết định theo dõi.

Nam ngồi dựa lưng vào chiếc ghế đối nhau mà Hoa không hề hay biết. Chừng 5 phút, giám đốc công ty Nam xuất hiện. Người đàn ông ấy và vợ anh ngồi cùng 1 ghế, hắn khoác vai Hoa một cách tình tứ.

Nam căm tức lắm nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh để ngồi nghe hết cuộc trò chuyện của họ. Họ cười cợt và kể với nhau đủ thứ chuyện, kể cả những chuyện tế nhị. Hoa nói dạo này Nam rất lạ, hay là đã bị lộ thì hắn gạt phăng: “Một năm trời không lộ bây giờ em còn sợ cái gì? Không có em thì làm sao hắn ta lên được chức trưởng phòng như bây giờ”.

Nghe đến đấy mà Nam ngã ngửa. Cái chức vụ ấy, cái danh ấy là do vợ anh mua bằng thân xác sao? Trong đầu anh cứ quanh quẩn câu nói: “Không, cô ấy có còn xứng đáng là vợ mình không?”. Và Nam đã ngồi đơ ở đó cho tới khi họ kéo nhau vào khách sạn.

Sau một tuần suy nghĩ, Nam xin nghỉ việc tại công ty và sẽ tìm việc ở một nơi khác. Hiện tại anh vẫn chưa nói cho vợ biết là mình đã phát hiện ra sự phản bội của cô ấy. Nam muốn suy nghĩ thật thấu đáo rồi mới đưa ra quyết định về cuộc hôn nhân này.

Clip “365 Ngày hạnh phúc - Đã rất lâu rồi anh không còn ôm chặt em”. Nguồn: VOV Giao thông

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus