Thứ tư, 22/09/2021 | 12:41
RSS

Chị em nào có chồng ngoại tình hãy dành 5 phút để đọc bài viết này, không uổng phí đâu!

Thứ bảy, 04/03/2017, 07:00 (GMT+7)

Khi phát hiện chồng ngoại tình, phụ nữ khôn ngoan phải thật bình tĩnh, suy xét mọi vấn đề để tìm nguyên nhân rồi nói chuyện thẳng thắn với chồng và đưa ra quyết định.

Hãy tĩnh tâm suy nghĩ mọi chuyện

Điều thông thường dễ thấy nhất ở những bà vợ có chồng ngoại tình là sự mất bình tĩnh và thiếu kiên nhẫn, đa phần họ sẽ làm toáng lên khi phát hiện ra chồng cặp bồ. Tuy nhiên bạn nên biết rằng dù bạn có gào thét, đánh mắng chồng thì mọi sự đã diễn ra, cho nên cách tốt nhất là hãy bình tâm suy nghĩ mọi chuyện.

Hãy dành thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi và suy nghĩ về mọi chuyện giữa bạn và chồng trong suốt thời gian qua, bạn đã làm gì khiến chồng không vui chưa? Bạn có làm tốt mọi chuyện chăm lo cho gia đình, chồng và con cái chưa? Rồi suy nghĩ kĩ tiếp theo mình nên làm gì? Có thể tha thứ không?

Không nói chuyện với chồng khi đang giận dữ

Bạn cảm thấy bị sốc, tổn thương và tức giận. Nhưng ngay cả khi nỗi đau lên đến đỉnh điểm, bạn cũng không nên hét vào mặt chồng những lời khó nghe hoặc nói bất cứ điều gì trên Facebook. Sẽ tốt hơn cả nếu bạn không nói gì với chồng cho đến khi cơn giận dữ được kiểm soát.

trị chồng ngoại tình1

Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và suy nghĩ về mọi chuyện giữa bạn và chồng. Ảnh minh họa

Không đuổi anh ấy ra khỏi nhà, hoặc bỏ đi

Thay vì ngay lập tức đuổi anh ấy ra khỏi nhà hoặc tự mình bỏ đi, bạn hãy để nó là sự lựa chọn cuối cùng. Ngay bây giờ bạn cần chú ý đến những gì đang xảy ra. Điều này dễ dàng hơn khi hai bạn còn sống chung dưới một mái nhà.

Có nhiều điều bạn cần biết và cân nhắc trước khi quyết định. Hãy tiếp tục theo dõi các hành động của chồng, thái độ, tần suất gặp gỡ giữa anh ấy và nhân tình, các chi tiết khác liên quan. Hãy nhớ rằng miễn là anh ấy còn chung sống với bạn, bạn vẫn có cơ hội để làm những điều trên.

Không kể chuyện này với bất kỳ ai

Bạn rất muốn tâm sự với ai đó về chuyện của chồng, muốn có gia đình và bạn bè ở bên. Bạn nên thận trọng về người cùng tâm sự, những người bạn gái có thể kể với “người phụ nữ khác”. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tâm sự với một người đáng tin cậy.

Tâm sự với gia đình và bạn bè của mình có thể làm bạn buồn phiền hơn về sau. Bởi họ vẫn giữ lòng thù hận với anh ấy sau khi mọi chuyện đã được giải quyết và vẫn thể hiện sự bất mãn khi bạn tha thứ cho anh ấy. Hãy thận trọng khi tâm sự về chuyện của chồng.

trị chồng ngoại tình2

Tâm sự với gia đình và bạn bè của mình có thể làm bạn buồn phiền hơn về sau. Ảnh minh họa

Chăm sóc cho bản thân

Bạn cũng nên xem xét lại bản thân khi phát hiện chồng có bồ, từ sau khi lấy chồng rồi sinh con, bạn đã chẳng còn chăm lo đến bản thân, trở nên luộm thuộm, chanh chua đanh đá… trong khi cô bồ của chồng bên ngoài thì xinh đẹp kiều diễm, đi nhẹ nói khẽ cười duyên…

Chính vì thế, để níu kéo người chồng có bồ nhí, bạn không chỉ cần đảm đang việc nhà, mà còn phải chú trọng chăm lo cho ngoại hình của mình, có thể là mua một vài bộ váy mới, đổi kiểu tóc mới trẻ trung nhưng vẫn gọn gàng.

Hãy cố gắng nhẫn nại để lắng nghe

Trong bất kì tình huống nào, việc bạn khăng khăng giữ quan điểm của mình mà quên đi những ý kiến của người khác đều không có lợi cho bản thân. Đặc biệt đối với tình huống trớ chêu khi biết chuyện chồng ngoại tình, bạn không nên làm lớn chuyện vì chưa hẳn người có lỗi là do anh ấy, rất có thể chính bạn là người vô tình đẩy anh ấy tới người khác.

Hãy lắng nghe và cho chồng bạn có cơ hội giải thích, sau đó hãy suy nghĩ kĩ càng và đưa ra quyết định tha thứ hay là không. Nếu bạn tha thứ thì hãy đưa ra yêu cầu để anh ấy thực hiện và thay đổi, cho anh ấy biết rằng bạn sẽ không chấp nhận một sự phản bội nào nữa.

trị chồng ngoại tình3

Hãy đưa ra bằng chứng để chứng minh rằng anh ta có một mối tình ngoài luồng. Ảnh minh họa

Đừng đối mặt với anh ấy mà không có bằng chứng, kế hoạch và mục đích

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng bạn phải đối mặt với chồng về chuyện ngoại tình của anh ấy, nhưng cần có một kế hoạch. Chọn thời gian và địa điểm cẩn thận để hai bạn có thể thảo luận về vụ việc mà không bị gián đoạn. Đừng hỏi chồng rằng "Anh đã phản bội em phải không?". Những kẻ phản bội luôn luôn nói dối.

Hãy đưa ra bằng chứng để chứng minh rằng anh ta có một mối tình ngoài luồng gồm tên, ngày tháng, địa điểm, thời gian, sự vắng mặt, các cuộc gọi điện thoại, bằng chứng cụ thể... Sau đó, hỏi anh ta vài câu hỏi về chuyện tình của anh ta: Tại sao anh ta làm như vậy, chuyện bắt đầu như thế nào, đã xảy ra bao lâu…

Hâm nóng tình cảm gia đình

Chồng có bồ, ham của lạ, đánh bắt xa bờ một phần nguyên nhân cũng là do lỗi của bạn khi không giữ được tình cảm vợ chồng được mặn nồng, gắn bó như lúc ban đầu, để cho kẻ thứ ba có cơ hội xen vào. Vì thế, khi chồng có bồ nhí, điều đầu tiên bạn nên làm là tìm cách níu giữ chồng bằng cách hâm nóng tình cảm gia đình.

Hãy để cho chồng bạn nhận ra rằng bạn và chồng bạn vẫn còn gắn bó và yêu thương nhau rất nhiều, và gia đình mới là nơi khiến chồng hạnh phúc vui vẻ nhất. Như vậy thì chuyện chồng có bồ nhí sớm muộn gì cũng chẳng còn tiếp diễn được nữa.

Bớt nghĩ tiêu cực đi cho dù điều đó là rất khó

Dù sao việc cũng xảy ra rồi hãy nên nghĩ thoáng và đừng gò ép mình vào những suy nghĩ tiêu cực. Hãy suy nghĩ kĩ càng, lạc quan về cuộc sống về mọi chuyện và nhớ rằng cuộc sống còn nhiều điều đáng đau khổ gấp nhiều lần việc bạn vừa trải qua.

Clip “365 Ngày hạnh phúc - Đã rất lâu rồi anh không còn ôm chặt em”. Nguồn: VOV Giao thông

Suy nghĩ và đưa ra quyết định

Trước những lý do mà người bạn đời đưa ra, bạn xem nó có đáng tin hay không? Nếu tìm được điều đáng tin và thấy anh ấy có thái độ cầu thị, sửa sai bạn hãy cho anh ấy cơ hội đặt dấu chấm hết với cơn cảm nắng kia và quay về làm một người chồng “lương thiện”.

“Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”, hãy nhìn vào thái độ, hành động và sự thật lòng của chồng mình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Nếu đã tha thứ thì tuyệt đối không được nhắc lại chuyện cũ

Nếu vợ chồng bạn đã quyết định sẽ làm lại từ đầu thì cả hai hãy nhớ kỹ rằng: Không được đào sâu vào quá khứ. Dẫu biết rằng bạn chẳng thể nào quên được, nhưng không quên và nhớ lại hai khái niệm không giống nhau. Khi đã thứ tha thì hãy vị tha. Cố gắng vun đắp những điều tốt đẹp để chào đón tương lai tốt đẹp hơn.

Một gia đình ấm êm hạnh phúc là điều thiêng liêng và quý giá nhất, bạn hãy biết xử lí thông minh khi phát hiện ra chồng có bồ nhí, đừng để chuyện bé xé ra to mà đánh mất hạnh phúc gia đình mất bao năm vất vả xây dựng.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus