Thứ ba, 21/09/2021 | 10:11
RSS

Nửa đêm con sốt đùng đùng, vợ dậy chăm cay đắng phát hiện chồng thế này

Thứ hai, 06/03/2017, 07:16 (GMT+7)

Đến tận giờ tôi mới thấu hiểu, mọi thứ có thể mãi mãi là vĩnh cửu, nhưng duy nhất chỉ có tình yêu hiển nhiên là không.

Tôi và chồng yêu nhau 9 năm rồi mới kết hôn. Chúng tôi chính là mối tình đầu và cũng là mối tình cuối của nhau. Tôi đã nghĩ như vậy vào ngày được chồng cầu hôn rồi đồng ý không chút ngại ngần.

Vợ chồng tôi vốn là bạn học chung từ cấp 3, lên đại học lại ở hai trường gần nhau, vì thế gần như hiểu khá rõ về đối phương.

Chúng tôi thật sự yêu thương nhau bằng thứ tình cảm trong sáng nhất còn sót lại của lứa tuổi đôi mươi. Chẳng như người ta đã đi làm sẽ phán xét này nọ. Nhưng riêng tình yêu của vợ chồng tôi thì không thế.

Ngày ra trường, cả hai long đong tìm việc và sau đó lại bận bịu, miệt mài với công việc của mình. Thế nhưng tình yêu ấy không hề thay đổi. Tôi và chồng vẫn yêu nhau như những ngày mới yêu, tình yêu vẫn ngọt ngào và trong sáng đến lạ.

chồng ngoại tình1

Nói thì không ai tin, tôi yêu chồng 9 năm nhưng đến khi dạm ngõ và định ngày cưới chúng tôi mới chính thức vượt rào. Trước đó cũng có nhiều lần muốn tiến đến, nhưng sợ rằng cả hai sau này không đến được với nhau thì lại khổ nên chồng tôi luôn dừng lại đúng lúc.

Đi làm được 2 năm thì quyết định kết hôn. Một đám cưới như mơ khi chúng tôi nhận được những lời chúc phúc từ hai bên gia đình, từ họ hàng, bạn bè và đồng nghiệp. Hạnh phúc tưởng chừng như mãi tròn đầy như cái ngày tổ chức đám cưới ấy.

Cả hai gia đình rất niềm nở và phấn khởi. Nhà trai thì được khen là có cô con dâu xinh xắn công việc ổn định, nhà gái thì được khen là có chàng rể thảo lại cùng quê.

Sau khi cưới xong, tôi bận học văn bằng hai nên hoãn kế hoạch sinh con lại. Đến năm thứ ba, vợ chồng chúng tôi đón con gái đầu lòng trong niềm hạnh phúc khôn xiết của hai bên gia đình.

chồng ngoại tình2

Hôm đó, con bé bị sốt cao lúc nửa đêm, tôi choàng tỉnh dậy sang phòng bên lấy nhiệt độ để đo cho con. Lúc này tôi bất ngờ nghe thấy anh nói chuyện điện thoại. Tôi không biết đầu dây bên kia nói những gì, chỉ nghe được anh thì thầm: “Em yên tâm đi, anh sẽ nghĩ cách để bỏ vợ. Đừng lo gì cả nhé!”.

Tôi bước ra khỏi bóng tối khiến anh giật nảy mình. Dường như anh hiểu rõ mọi chuyện đã đi quá xa, anh không còn cơ hội để giấu và quay đầu lại nữa. Gương mặt đượm buồn anh cúi mặt thừa nhận và xin lỗi tôi.

Thì ra là thế, người phụ nữ đó bước vào cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi một cách vô thức. Trong thâm tâm có thể ngay cả bản thân anh, anh cũng không ngờ rằng lại có một người phụ nữ khác có thể bước vào trái tim mình ngoại trừ vợ. Anh yêu thương cô ấy như một người vợ khác, tình yêu thật sự khác biệt dành cho vợ và người phụ nữ đến sau đó.

Anh cúi gằm mặt không nói thêm. Chúng tôi ra tòa ly hôn. Tình yêu của con người thật đáng sợ. Tôi cứ nghĩ tình yêu của anh dành cho mình là mãi mãi. Đến tận giờ tôi mới thấu hiểu, mọi thứ có thể mãi mãi là vĩnh cửu, nhưng duy nhất chỉ có tình yêu hiển nhiên là không.

 

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus