Thứ sáu, 17/09/2021 | 02:08
RSS

Phụ nữ luôn đòi hỏi nhưng đã làm gì để xứng đáng với sự tốt đẹp của đàn ông?

Thứ ba, 07/03/2017, 20:55 (GMT+7)

Người phụ nữ luôn đòi hỏi người bạn đời phải thật tốt đẹp nhưng chúng ta chẳng bao giờ nghĩ được, bản thân người phụ nữ đã làm gì để xứng đáng với sự tốt đẹp của đàn ông.

Mới đây, trong một bài trả lời phỏng vấn trên Vietnamnet, nhà văn Trang Hạ đã có những lời chia sẻ như sau: “Tôi chống lại cái sự si ngu bất lực và cam chịu bên trong cuộc đời những người đàn bà, chứ tôi không chống lại thế giới đàn ông.

Người phụ nữ luôn đòi hỏi người bạn đời phải thật tốt đẹp nhưng chúng ta chẳng bao giờ nghĩ được, bản thân người phụ nữ đã làm gì để xứng đáng với sự tốt đẹp của đàn ông.

Đó là lý do tôi cho rằng, tìm một người chồng tốt, không quan trọng bằng việc bạn phải trở thành một người phụ nữ xứng đáng để sống một cuộc đời hạnh phúc. Và nếu như là họ nghĩ được như thế, chắc chắn họ sẽ biết cách làm cho bản thân trở nên thú vị, say mê hoặc có giá trị.

bình đẳng giới1

Bạn phải trở thành một người phụ nữ xứng đáng để sống một cuộc đời hạnh phúc

Và nếu như bạn là một người phụ nữ thú vị, bản thân bạn đã là người phụ nữ độc lập và có một quan điểm xã hội tích cực như thế thì tôi tin những người đàn ông tốt sẽ nhìn ra giá trị của bạn.

Rõ ràng, việc hạnh phúc hay không, mỗi người phải tự chịu trách nhiệm hơn là đỏi hỏi hay là trao quyền vào tay kẻ khác”.

Ngay lập tức, quan điểm này của nữ nhà văn đã được nhiều diễn đàn, nhóm kín đăng tải lại và được mọi người chia sẻ, bình luận rần rần, đặc biệt là các chị em phụ nữ.

Hầu hết các chị em đều đồng tình với quan điểm này và cho rằng: “Phụ nữ hiện nay trước hết phải yêu thương, chăm lo cho bản thân mình để trở thành người tuyệt vời đã rồi đàn ông mới yêu thương trân trọng được chứ".

bình đẳng giới2

Việc hạnh phúc hay không, mỗi người phải tự chịu trách nhiệm hơn là đỏi hỏi hay là trao quyền vào tay kẻ khác

Nickname L.N nhất trí với ý kiến trên: “Đúng đấy, đừng đổ lỗi tất cả cho đàn ông, mà trước hết phụ nữ phải nhìn lại mình đã, xem mình đã xinh đẹp chưa, độc lập về tài chính chưa, đủ đảm đang khéo léo lo cho gia đình được chưa. Chứ em thấy nhiều mẹ cứ đắm đuối lo cho gia đình chồng con mà bỏ bê chăm sóc mình thì nhìn cũng chán lắm”.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng: “Hầu như người phụ nữ cũng muốn làm những việc tốt nhất để xứng đáng với sự tốt đẹp của ông chồng mình. Nhưng nhiều khi vì điều kiện không cho phép. Ví dụ như muốn làm đẹp chẳng hạn suốt ngày đầu tắt mặt tối lại không có tiền thì làm sao mà đẹp được”.

Đến thời điểm hiện tại, những dòng chia sẻ trên vẫn thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng với hàng nghìn ý kiến chia sẻ quan điểm và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

L.H
Theo Đời sống Plus