Thứ năm, 18/07/2024 | 06:29
RSS

Chỉ một tuần, Nga thực hiện 452 phi vụ không kích sấm sét làm IS rơi rụng lả tả

Thứ bảy, 11/03/2017, 14:40 (GMT+7)

Hơn 600 tay súng IS, 16 xe bọc thép chiến đấu bộ binh, 41 xe tải chở súng máy và hơn 30 xe khác đã bị tiêu diệt.

Sự kiện:

Ngày 10/3, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Nga cho biết, các máy bay chiến đấu nước này đã tiến hành 452 phi vụ xuất kích tấn công lực lượng khủng bố IS tại Syria trong tuần qua, khi quân chính phủ Syria tiếp tục giành thắng lợi tại các khu vực miền bắc và miền đông.

Theo ông, quân đội Syria đã giải phóng được 92 khu định cư của lực lượng khủng bố ở tại một khu vực rộng 479 km2 ở khu vực phía đông tỉnh Aleppo trong 7 ngày qua, và lần đầu tiên đã tiến đến bờ Sông Euphrates trong 4 năm qua.

Góp phần to lớn vào chiến thắng của Palmyra không thể không để đến lực lượng Không quân vũ trụ Nga. Ảnh: Internet

Sau khi giành quyền kiểm soát thành phố cổ Palmyra, quân chính phủ Syria tiếp tục tấn công vào khu vực phía đông thành phố này, chiếm được các cao nguyên quan trọng và mở rộng khu vực an ninh về phía bắc và phía nam, ông Rudskoy cho hay.

Góp phần to lớn vào chiến thắng của Palmyra không thể không để đến lực lượng Không quân vũ trụ Nga (VKS) luôn sát cánh cùng quân đội Syria trong những trận chiến cam go, khốc liệt. Theo một số ước tính, bình quân máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng Nga đã tung ra tới 40-50 đợt không kích một ngày.

Quân đội Syria giải phóng hoàn toàn thành phố cổ Palmyra. Ảnh: Internet

Nhờ hỏa lực áp đảo, cuối tháng 1/2016, Quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát khu vực lâu đài cổ Palmyra ở phía Tây Bắc và các dãy núi ở phía Tây Nam. Từ đó tạo tiền đề vững chắc cho việc giải phóng thành phố cổ sau này.

Sau khi giải phóng Tam giác Palmyra chiến lược ngày 28/2, quân đội Syria tiếp tục nhận được hỗ trợ từ các cuộc không kích của Nga, tấn công mãnh liệt để chiếm lại các cứ điểm ở phía Tây-Tây Nam thành phố Palmyra.

Các đơn vị quân đội SAA và lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) đã chọc thủng tuyến phòng thủ của khủng bố IS ở khu vực khách sạn chính, nằm ở phía chính Tây của thành phố và tiếp tục phát triển tấn công sang các khu vực xung quanh. Từ đó, áp sát, siết chặt thành phố cổ.

Clip Quân đội Syria diệt IS, tiến sát pháo đài trung tâm đông Hama

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus