Thứ tư, 30/11/2022 | 18:42
RSS

Chàng trai “đắng lòng” vì “chiếc sịp tình yêu” biến thành quai thùng rác

Thứ bảy, 19/11/2016, 07:22 (GMT+7)

Một câu chuyện tình yêu dang dở nhưng có thể làm cho mọi người cười sảng khoái.

Hàng ngày, trên diễn đàn của trường Đại học Kinh tế Quốc dân có đăng tải hàng chục, hàng trăm chia sẻ của các bạn trẻ, từ những câu chuyện về tình yêu, gia đình cho đến chuyện học hành.

Tuy nhiên không phải chia sẻ nào cũng đặc biệt như câu chuyện dưới đây.

Một chuyện tình dang dở nhưng nó lại không hề buồn bã, ủy mị và sướt mướt, mà thay vào đó là sự hài hước nhẹ nhàng.

Câu chuyện kể về tình yêu của một chàng trai NEU và cô bạn gái học bên NUCE. Tình yêu của họ tuy đã kết thúc nhưng những gì nó để lại vẫn khiến người trong cuộc phải “day dứt”.

Món quà “bựa bựa” mà bạn gái mua tặng và được bạn trai “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” đó không ai nghĩ lại là môt chiếc… sịp.

Qua lời kể của chàng trai, “số phận éo le” của chiếc sịp ấy đã khiến cho người đọc có dịp cười nghiêng ngả.

Chàng trai buồn vì "chiếc sịp tình yêu" bị biến thành quai rác

Nội dung chia sẻ trên diễn đàn:

“Haizzz, buồn quá mọi người à, em là K56, bạn gái của em trước học bên NUCE, hai đứa là bạn cấp 3, lên lớp 12 thì yêu nhau, yêu nhau cho đến hết năm nhất thì chia tay, lên đây cũng nhiều thay đổi.

Chúng em ít khi tặng quà cho nhau lắm, mà tặng nhau toàn mấy thứ bựa bựa thôi...

Đợt em mới lên đại học, hôm đó em mặc cái sịp rách, đang ngồi uống nước em có trêu người yêu là "Quần sịp anh rách hết rồi, thề, đây này".

Em móc luôn một cạnh của quần sịp ra cái chỗ có cái lỗ rách to đùng ấy, người yêu em cười như bố đẻ em bé, đó cũng là một kỉ niệm vui.

Hôm sau em được tặng quả sịp C* hàng chuẩn auth luôn, lúc đó em thề em xúc động vô cùng, kiểu nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, mặc thì chỉ dám mặc nửa ngày thôi phải thay cái khác ngay không mặc nhiều nó hỏng.

Đến sau này khi chia tay rồi, đôi khi nhìn với mặc lại cái quần sịp ấy, vẫn có gì đó vui vui. Dù sao cũng từng là bạn, từng là người yêu mà... mà em cũng hy vọng 1 ngày hai đứa sẽ quay lại với nhau nên giữ lại làm kỉ niệm.

Thế nào hôm trước em có phơi ở ngoài ban công, rồi đến trường ôn thi với bạn về thì mất tiêu... Em tìm quanh ban công rồi tìm xuống đường không có, em buồn lắm, cảm giác mất thứ gì đó rất giá trị.

Đang buồn thì tối qua em có đi học về, thấy một em nữ K57 cách em 2 phòng đi đổ rác, có cái quai thùng rác là lạ giống hình cái quần sịp của em.

Em mới phát hiện ra, thôi đúng rồi, là cái quần sịp của em, em bảo em ấy dừng lại cho em xem cái quai thì đúng thật là nó rồi, mỗi tội, nó đã bị cắt nham nhở để thành cái quai.

Hóa ra hôm trước em ấy nhặt được dưới đường vì nhiều xe đi qua quá tưởng cái giẻ lau, nhặt về phát hiện ra cái quần sịp nên thôi cắt luôn thành cái quai cho thùng rác của em ấy.

Đắng quá mọi người à, là 1 vật tri kỉ, từng là kỉ niệm của mình với người yêu cũ, vậy mà giờ thành cái quai thùng rác nhà người ta, khồn dám đòi về.

Em nghĩ với mọi người nó không quan trọng nhưng là kỉ vật, thì dù chỉ là cây bút, que tăm cũng là một thứ gì đó cực kì quan trọng đúng không?”

Ngay sau khi được đăng tải, chia sẻ đã nhận được hàng nghìn chia sẻ và bình luận của cư dân mạng.

Hầu hết mọi người đều không thể nhịn được cười với câu chuyện này: “Haha cười rụng răng. Bắt chị kia chịu trách nhiệm đi anh”.

“Mình đọc xong câu chuyện này đang làm mà không nhịn được cười, cười rơi cả nước mắt, cũng không hiểu sao em K57 lại dùng làm quai thùng rác, quần mới còn không dám làm chứ nói gì quần cũ, hài thật, triệu like”, bạn D.T.H chia sẻ.

Nickname B.Đ.M.S hài hước: “Đáng nhẽ vật nhiều kỉ niệm như thế bạn nên gìn giữ cất cho kĩ chứ, phải chi mua két sắt về cất thì đâu ra nông nỗi này”.

L.H
Theo Đời sống Plus