Thứ sáu, 27/01/2023 | 06:03
RSS

Phượt thủ bị chỉ trích vì khoe chiến tích hái hoa dã quỳ "không sót bông nào"

Thứ sáu, 18/11/2016, 20:39 (GMT+7)

Nam thanh niên đã bị dân mạng “ném đá” thậm tệ khi hái hoa dã quỳ bên đường chất đầy sau yên xe.Nam thanh niên đã bị dân mạng “ném đá” thậm tệ khi hái hoa dã quỳ bên đường chất đầy sau yên xe.

Bức ảnh một thanh niên đang hái hoa ven đường cùng những dòng viết khoe chiến tích đã bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội.

Nội dung chia sẻ là: "Thấy hoa đẹp quá, em dừng em hái. Em hái từ đầu này sang đầu kia, không sót bông nào. Hái sắp hết thì thấy cái biển: ‘Hái một bông phạt 100.000’. Tại sao không gắn biển ở 2 đầu. Giờ thì ai mua thân, em bán thân cho?”.

Sau khi được đăng tải, các Facebooker đã chỉ trích gay gắt hành động được coi là thiếu ý thức của nam thanh niên này.

Tài khoản N.H bức xúc: “Hay nhỉ, đã phá hoại cảnh quan thiên nhiên lại còn vô tư mà đăng lên mạng xã hội đẻ khoe. Ông hái hết hoa như thế thì những người đến sau người ta ngắm cái gì nữa. Cứ làm những việc như này thì bảo sao người ta càng ngày lại càng mất thiện cảm với phượt thủ”.

"Phượt có ý thức chút nhé các bạn. Suốt ngày thấy tin phượt thủ trộm su su, xả rác bừa bãi, hú ga về đêm, rồi đủ thứ trò làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Khi người dân đã để biển hái một bông 100.000 đồng có nghĩa là người ta nhắc khéo mọi người không được hái hoa rồi. Mùi hoa dã quỳ thì hắc, bạn hái về làm gì vậy”, nickname Q.A để lại bình luận.

Bên cạnh đó cũng có một vài người bênh vực nam thanh niên này: "Hoa dã quỳ ở khu vực Tây Bắc mọc bạt ngàn, không có quy định nào cấm hái, hơn nữa đây cũng chỉ là hoa mọc dại thôi, có gì đâu mà chỉ trích, nặng lời.

Bạn này vui tính chắc trêu mọi người thôi, vì chỉ có trên Ba trên người ta mới cắm cái biển hái hoa phải trả 100.000 đồng".

Chủ nhân của bức ảnh, bạn Nguyễn Mộc chia sẻ: “Trên cung đường phượt A Pa Chải, Điện Biên mình thấy nhiều hoa dã quỳ đẹp, lại mọc nhiều nên hái về làm kỷ niệm. Mình nghĩ việc làm đó không có gì sai trái hay thiếu ý thức cả bởi vì hoa dã quỳ ở Tây Bắc mọc tràn lan hai bên đường, người dân nơi đây còn phải chặt đi mà không hết”.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus