Thứ năm, 30/03/2023 | 17:59
RSS

Phượt thủ thú nhận nhiều lần trộm su su ở Tam Đảo để nấu mì tôm

Thứ hai, 07/11/2016, 20:30 (GMT+7)

Sau khi một facebooker tố cáo việc dân phượt trộm su su để nấu mỳ tôm ở Tam Đảo, nhiều phượt thủ đã lên tiếng xin lỗi.

Tam Đảo là địa điểm du lịch ở Vĩnh Phúc được nhiều phượt thủ yêu thích do khí hậu mát mẻ, không gian trong lành, thoáng mát, khung cảnh nên thơ với những ngôi nhà xen lẫn trong mây sớm. Tuy nhiên, ý thức của một số phượt thủ còn kém nên người dân địa phương khá bức xúc.

Facebooker Nguyễn Mạnh Hưng vừa lên án việc một số phượt thủ đã có nhiều hành động không đẹp, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống người dân Tam Đảo. 

Dòng trạng thái của Facebooker Nguyễn Mạnh Hưng. Ảnh: Internet

"Đề nghị anh em phượt không được trộm rau su su của dân trồng ở ven đường nữa, rau này người ta trồng để bán, không phải trồng để cho mấy bạn vặt trộm... ", anh Hưng cảnh báo.

Theo facebooker này, nhiều hôm, nhiều phượt thủ đã hái trộm rau su su để nấu mỳ tôm, ảnh hưởng đến kinh tế của người dân địa phương, nhất là ở Đông Trùng và Đường Cụt. Chưa kể, phượt thủ còn xả rác bừa bãi trước cửa nhà dân, rồ ga xe máy khi đêm đã về khuya,...

Sau khi dòng trạng thái của Nguyễn Mạnh Hưng được đăng tải, nhiều phượt thủ thừa nhận đã từng ăn trộm su su ở Tam Đảo.


Phượt thủ thú nhận đã từng ăn trộm rau su su của người dân Tam Đảo. Ảnh: Internet

Cụ thể, phượt thủ có Facebook là Huyen Boom viết: "Đọc bài của bác em chân thành xin lỗi bác và người dân vì em trót hái rau su su 1 lần ăn mỳ, sẽ không có lần sau”. Phượt thủ Hồng Phúc cũng thú nhận: "Chắc cũng phải mạnh dạn xin lỗi trước toàn thể mọi người. Lỡ tay vặt 17 lần”.

Đây chỉ là một trong số những hành vi thiếu ý thức của các bạn trẻ khi đi du lịch bụi, bởi trước đó, cộng đồng mạng đã xôn xao về việc các phượt thủ trần truồng chụp ảnh và xả rác bừa bãi khi đi săn mây ở Tà Xùa (Bắc Yên, Sơn La), hay giẫm nát hoa tam giác mạch để chụp ảnh trên đường đi Hà Giang,...

Lưu Hoài (T/h)
Theo Đời sống Plus