Thứ năm, 20/01/2022 | 02:05
RSS

Người Tam Đảo tố phượt thủ xả rác bừa bãi, trộm su su

Thứ hai, 07/11/2016, 15:28 (GMT+7)

Chạy xe rú ga, bật loa đài ầm ĩ, trộm su su trong vườn, xả rác bừa bãi là những hành động thiếu ý thức của một số bạn trẻ khi thăm quan Tam Đảo.

Mới đây, trong một fanpage lớn của những bạn trẻ thích xê dịch, tài khoản N.M.H đã chia sẻ thể hiện sự bức xúc về những hành động thiếu ý thức của một số phượt thủ.

Theo như lời chia sẻ, khi tổ chức cắm trại ở Tam Đảo, một số bạn đã "tiện thể" trộm rau su su của người dân trồng ven đường để nấu ăn.

“Có hôm chưa kịp hái đã bị vặt gần trụi cả ruộng (đặc biệt là Đông Trùng, Đường Cụt)”.

Bên cạnh đó, tình trạng xả rác bừa bãi diễn ra phổ biến trong thời gian dài, nhất là những nơi có các địa điểm tham quan du lịch

Ảnh chụp màn hình

"Dân Tam Đảo đề nghị các "phượt thủ" vứt rác đúng nơi quy định, đừng vứt trước cửa nhà chúng tôi."

Đặc biệt, anh H. còn nhấn mạnh tới việc, người dân ở đây luôn luôn phải chịu cảnh ô nhiễm tiếng ồn bởi tiếng chạy xe rú ga, tiếng loa đài ầm ĩ lúc đêm khuya.

"Đừng về ga!!! nhiều nhà trên này có con nhỏ, ban đêm các cháu hay giật mình tỉnh giấc vì những tiếng BỜ RỪMMMMMMM ... bùm bùm... tạch tạch... của các bạn."

Một bãi rác lớn ngay bên cạnh người dân bán hàng. Ảnh FB N.M.H

Mặc dù người dân đã nhắc nhở nhiều lần nhưng tình trạng trên vẫn diễn ra, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mọi người nơi đây, đặc biệt là dịp cuối tuần.

Cuối cùng trong lời chia sẻ, N.M.H viết: “Rất cảm ơn anh em phượt đã đến với Tam Đảo chúng tôi, giúp nhiều người dân ở đây có bát cơm hằng ngày. Chúng tôi đã, đang và sẽ cố gắng phục vụ các bạn tốt hơn. Nhưng đừng để chúng tôi sống cùng với rác, ngủ cùng tiếng ồn và sống trong sự vô ý thức của 1 số bạn mang mác "phượt thủ".

Ngay sau khi được đăng , bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng.

"Hãy mang đi những gì các bạn mang đến, và chỉ để lại những dấu chân - đi đâu thì nên khắc ghi câu nói này", tài khoản D.V.V. cho biết.

Bạn L.T.H chia sẻ: “Tam Đảo đẹp lắm, các bạn đi phượt nên có ý thức giữ gìn vệ sinh chung,  chứ đừng đi vặt trộm rồi xả rác ra nữa, làm mết hết vẻ đẹp của vùng đất này”.

Qua những chia sẻ trên diễn đàn, anh N.M.H hy vọng, moi người khi đến với thị trấn Tam Đảo luôn có ý thức giữ gìn cảnh quan chung cũng như thấu hiểu cho nỗi vất vả của người dân nơi đây.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus