Thứ bảy, 06/06/2020 | 08:55
RSS

Phạm Quỳnh Anh chia sẻ "Thư gửi con rể" gây sốt

07-11-2016 11:57:08

Bức thư gửi con rể được Phạm Quỳnh Anh chia sẻ trên trang cá nhân thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mới đây, Phạm Quỳnh Anh chia sẻ "Thư gửi con rể" trên trang Facebook cá nhân dịp sinh nhật 4 tuổi của con gái Tuệ Lâm.

Phạm Quỳnh Anh chia sẻ "Thư gửi con rể" trên Facebook cá nhân

"Thư gửi con rể" mà nữ ca sĩ chia sẻ được mở đầu: “Sẽ có một ngày con đưa cha mẹ đến để xin cưới con gái mẹ, bởi vì con gái mẹ “xinh như hoa, đáng yêu như thiên thần, thông minh như thế kia mà”.

Con và ba mẹ con sẽ hỏi mẹ sính lễ cho nhà gái là gì? 7 tráp, 9 tráp hay bao nhiêu tiền đúng không? Con ơi, dù con có chuẩn bị cả núi vàng núi bạc cũng không đủ đâu con ạ! Từ lúc con bé ra đời, mẹ chỉ cho con bé những thứ tốt nhất từ đồ chơi, bỉm sữa cho đến sách truyện quần áo.

Con bé đi học mẹ cũng phải cho nó học trường điểm để được chăm sóc từ bữa ăn đến giấc ngủ, được học đàn học hát, học tiếng anh, tiếng tàu, để nó thành cô gái thông minh, lễ phép, biết cư xử, biết nói năng, biết đàn hát, biết làm việc, biết lao động để kiếm tiền nuôi bản thân”.

Ngay khi đọc những dòng đầu tiên của "Thư gửi con rể" mà Phạm Quỳnh Anh chia sẻ, người hâm mộ không khỏi xúc động. Đó là nỗi lòng của người mẹ khi nghĩ đến một ngày nào đó con gái rời xa vòng tay mình để đến với một gia đình khác, sống cùng một người đàn ông khác.

Phạm Quỳnh Anh và con gái Tuệ Lâm

Tuy chỉ là bức thư mà nữ ca sĩ chia sẻ, nhưng không khó để thấy hình ảnh phản chiếu của Phạm Quỳnh Anh trong phần đầu lá thư.

Từng câu, từng chữ trong bức thư đều là những điều mà bất cứ người mẹ nào muốn nói: "Con gái mẹ không phải bán cho con, cũng không phải gả cho con, mà là nó cùng con kết hôn, nó cùng con xây dựng một ngôi nhà mang tên “gia đình”.

Hai đứa ký vào giấy đăng ký kết hôn chỉ để ràng buộc 2 người phải có trách nhiệm yêu thương lẫn nhau, chứ không phải ký hợp đồng “lao động” hay giấy “từ bỏ người thân”.

Con bé dù đã “thành con nhà người khác, sống ở nhà người khác” nhưng nó vẫn là con gái của mẹ, tình mẫu tử giữa mẹ và con bé là vĩnh cửu, không ai, không thế lực nào có thể chia lìa.

Vậy nên khi con bé mệt mỏi, con bé cô đơn, con bé nhớ nhà hãy để con bé được trở về bên mẹ, để mẹ ôm con bé vào lòng, ru con bé ngủ như ngày xưa ấy!

Nữ ca sĩ thường xuyên chia sẻ hình ảnh con gái trên trang cá nhân

Lời nhắn nhủ đến con rể trong bức thư: "Hãy đối xử với con bé như một người chồng, một người đàn ông đối xử với người mình yêu, chứ không phải đối xử với nó như người giúp việc.” Con có chuyện buồn, con bé cũng có những chuyện khiến mình không vui.

Con mệt mỏi vì công việc, con bé cũng vì việc nhà việc cửa mà mệt mỏi, vậy nên hãy quan tâm con bé như quan tâm chính bản thân con.

Con hỏi mẹ muốn sính lễ là gì ư? Mẹ chẳng cần bạc vàng nhà con, mẹ chỉ cần con “một lòng một dạ, yêu con gái mẹ như yêu bản thân con, luôn thông cảm và thấu hiểu cho vợ con".

“Hai mươi mấy năm nuôi dưỡng, con nghĩ mẹ tốn ít tiền cho con bé lắm sao? Ít vài trăm triệu, nhiều đến vài tỉ đó!

Con nghĩ mấy tráp ăn hỏi kia đủ với số tiền mẹ đã bỏ ra để nuôi nấng con bé sao? Nhưng quan trọng là mẹ không bán con gái cho con! Vì đối với mẹ “con bé là bảo vật vô giá”, núi vàng núi bạc cũng không đáng giá bằng một nụ cười của con bé”.

Cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng Phạm Quỳnh Anh - Quang Huy

"Thư gửi con rể" được chia sẻ trên trang cá nhân của Phạm Quỳnh Anh nhận được sự đồng cảm của nhiều bậc cha mẹ có con gái. Cũng có ý kiến cho rằng, Phạm Quỳnh Anh viết thư gửi con rể mà thực ra muốn nhắn gửi đến chồng.

Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc của Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy khiến người hâm mộ không khỏi ngưỡng mộ. Sau khi kết hôn, Phạm Quỳnh Anh gần như hy sinh sự nghiệp ca hát để hỗ trợ chồng phát triển công ty giải trí.

Cặp đôi có con gái tên Tuệ Lâm. Cô bé sở hữu ngoại hình giống bố nhưng được cho là có tính cách mạnh mẽ giống mẹ hồi nhỏ.

Phạm Quỳnh Anh thường xuyên chia sẻ công khai các hình ảnh của con gái trên trang cá nhân với sự tự hào của một người mẹ.

Lona
Theo Đời sống Plus