Cách làm khoai lang kén rất đơn giản, các mẹ tham khảo nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
Khoai lang: 500gr
Bột năng: 20gr
Đường: 3 thìa cà phê
Nước cốt dừa: 100ml
Bột chiên giòn: 50gr
Dầu ăn
Cách làm khoai lang kén thơm ngon, giòn rụm
Bước 1: Bạn rửa khoai lang thật sạch, sau đó đem đi luộc. Khi khoai lang đã chín, để nguội rồi bóc vỏ, cắt thành từng miếng và nghiền nát đến khi nhuyễn mịn.
Bước 2: Cho thêm 20g bột năng, 2 thìa đường trắng, 1 thìa nước cốt dừa, 2 thìa sữa tươi vào khoai đã tán nhuyễn và trộn đều thành khối mịn.
Lưu ý, nếu bạn muốn ăn ngọt thì mới có thể cho thêm đường vì bản thân khoai lang đã khá ngọt.
Bước 3: Nặn vê khoai thành những viên nhỏ dài khoảng bằng ngón tay cái. Lăn các viên khoai qua chỗ bột năng còn lại, sao cho lớp bột năng bám thật đều xung quanh viên khoai.
Bước 4: Pha bột chiên giòn với nước tạo độ sệt sệt vừa phải. Không được pha quá loãng vì khi đó bột sẽ khó bám được vào viên khoai.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, tốt nhất là dùng chảo chống dính, sau đó đổ nhiều dầu và đun cho nóng già.
Lăn đều từng viên khoai qua bột chiên pha sẵn, làm được viên nào là phải thả ngay vào chảo dầu đang sôi nóng. Chiên cho đến khi viên khoai chuyển sang màu vàng ruộm, rồi vớt khoai ra đĩa có trải giấy thấm dầu sẵn.
Bước 6: Đợi vài phút khi dầu ở những viên khoai bị hút bớt, bạn có thể xếp sang chiếc đĩa khác để cho bé thưởng thức.
Món khoai lang kén ngon nhất là ăn khi còn nóng, được chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà.
Nếu các bạn muốn để khoai giòn lâu thì nên chiên khoai làm 2 lần: lần 1 chiên sơ qua, sau đó chiên lại lần 2 cho vàng giòn.
Nếu bạn muốn để dành khoai kén dùng dần, thì sau khi chiên sơ qua, để nguội rồi cho vào ngăn đá. Khi ăn bỏ ra giã đông rồi chiên lại trong chảo nhiều dầu sôi nóng là được.
Công thức làm bánh khoai kén rất dễ dàng và đơn giản. Hãy cùng bắt tay vào làm để cả gia đình đặc biệt là các bé yêu thưởng thức thôi nào các mẹ!