Thứ sáu, 22/11/2024 | 06:40
RSS

Các mẹ đã biết cách làm khoai lang kén thơm ngon, giòn rụm thế này chưa?

Thứ sáu, 18/11/2016, 18:42 (GMT+7)

Nếu đã cho bé ăn khoai lang kén một lần thì sẽ có những lần tiếp theo bé đòi ăn tiếp. Vậy tại sao các mẹ lại không tự tay chuẩn bị món ăn vặt này cho con yêu nhỉ?

Cách làm khoai lang kén rất đơn giản, các mẹ tham khảo nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Khoai lang: 500gr

Bột năng: 20gr

Đường: 3 thìa cà phê

Nước cốt dừa: 100ml

Bột chiên giòn: 50gr

Dầu ăn

khoai lang1

Cách làm khoai lang kén thơm ngon, giòn rụm

Bước 1: Bạn rửa khoai lang thật sạch, sau đó đem đi luộc. Khi khoai lang đã chín, để nguội rồi bóc vỏ, cắt thành từng miếng và nghiền nát đến khi nhuyễn mịn.

khoai lang 2

Bước 2: Cho thêm 20g bột năng, 2 thìa đường trắng, 1 thìa nước cốt dừa, 2 thìa sữa tươi vào khoai đã tán nhuyễn và trộn đều thành khối mịn.

Lưu ý, nếu bạn muốn ăn ngọt thì mới có thể cho thêm đường vì bản thân khoai lang đã khá ngọt.

Bước 3: Nặn vê khoai thành những viên nhỏ dài khoảng bằng ngón tay cái. Lăn các viên khoai qua chỗ bột năng còn lại, sao cho lớp bột năng bám thật đều xung quanh viên khoai.

khoai lang 3

Bước 4: Pha bột chiên giòn với nước tạo độ sệt sệt vừa phải. Không được pha quá loãng vì khi đó bột sẽ khó bám được vào viên khoai.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, tốt nhất là dùng chảo chống dính, sau đó đổ nhiều dầu và đun cho nóng già.

Lăn đều từng viên khoai qua bột chiên pha sẵn, làm được viên nào là phải thả ngay vào chảo dầu đang sôi nóng. Chiên cho đến khi viên khoai chuyển sang màu vàng ruộm, rồi vớt khoai ra đĩa có trải giấy thấm dầu sẵn.

khoai lang 4

Bước 6: Đợi vài phút khi dầu ở những viên khoai bị hút bớt, bạn có thể xếp sang chiếc đĩa khác để cho bé thưởng thức.

Món khoai lang kén ngon nhất là ăn khi còn nóng, được chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà.

Nếu các bạn muốn để khoai giòn lâu thì nên chiên khoai làm 2 lần: lần 1 chiên sơ qua, sau đó chiên lại lần 2 cho vàng giòn.

Nếu bạn muốn để dành khoai kén dùng dần, thì sau khi chiên sơ qua, để nguội rồi cho vào ngăn đá. Khi ăn bỏ ra giã đông rồi chiên lại trong chảo nhiều dầu sôi nóng là được.

Công thức làm bánh khoai kén rất dễ dàng và đơn giản. Hãy cùng bắt tay vào làm để cả gia đình đặc biệt là các bé yêu thưởng thức thôi nào các mẹ!

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Từ việc Bệnh viện Đa khoa Lai Châu tiếp nhận 20 trẻ nhập viện nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột, TS.BS. Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã lên tiếng cảnh báo về loại hoá chất này.