Thứ hai, 30/11/2020 | 21:48
RSS

Chân giò hầm nấm đông cô béo ngậy, thơm ngon đãi cả nhà

Thứ sáu, 15/05/2020, 07:02 (GMT+7)

Chân giò hầm nấm đông cô là món ăn bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị nồng nàn, béo ngậy.

Chân giò hầm nấm đông cô béo ngậy, thơm ngon đãi cả nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

1kg giò heo

50gr nấm đông cô

2 củ tỏi

50gr hành khô

1 quả dừa

Gia vị: Dầu hào, tiêu, ớt và mì chính

Chân giò hầm nấm đông cô béo ngậy, thơm ngon đãi cả nhà2

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ, sau đó dùng chày giã nát cho 1 bát con nước lọc vào đảo đều rồi vắt lấy nước.

Tỏi bóc vỏ và rửa sạch.

Dừa lấy nước.

Ớt rửa sạch và thái lát nhỏ.

Nấm ngâm với nước trước trong khoảng 30 phút, rửa sạch rồi để ráo.

Móng giò khi mua bạn có thể nhờ người bán sơ chế và chặt hộ, chỉ cần rửa sạch lại và để ráo là được.

Chân giò hầm nấm đông cô béo ngậy, thơm ngon đãi cả nhà3

Để thịt chân giò ngấm vị và ngon hơn, bạn nên chuẩn bị trước nguyên liệu và ướp thịt ít nhất 20 phút.

Cho 1 muỗng nước hành tím, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng muối vào chân giò rồi đảo đều cho ngấm gia vị.

Lấy 1 chiếc bát để đựng nấm đông cô cho vào ướp, cho 1 muỗng nước hành tím, 1 muỗng hạt tiêu, và 1 muỗng dầu hào. Ướp trong thời gian khoảng 20 phút.

Cho dầu vào chảo, đổ chân giò vào xào sơ trong vòng 10 phút rồi đổ nước dừa vào đun. Cho thêm 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng canh bột canh vào đảo đều rồi đun trong khoảng 20 phút là có thể thưởng thức món ăn.

Để món chân giò hầm không quá ngán hay béo quá thì trước khi chế biến, nếu có điều kiện bạn nên thui chân giò trên ngọn lửa. Lửa sẽ làm miếng chân giò cháy xém cạnh, da bì sẽ săn vàng, và có thể làm sạch phần lông một cách dễ dàng.

Thịt chân giò hầm nấm rất ngon, món ăn giàu dinh dưỡng, dễ ăn, khi ăn các bạn có thể rưới nước cùng với cơm ăn cũng rất tuyệt.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN