Chủ nhật, 20/06/2021 | 23:32
RSS

Cách làm canh mướp nấu tôm thơm lừng, ngọt mát

Thứ sáu, 08/05/2020, 07:21 (GMT+7)

Những ngày hè nóng bức, bạn hãy thay đổi khẩu vị cho cả gia đình với món canh mướp nấu tôm thơm lừng, ngọt mát dưới đây nhé!.

Cách làm canh mướp nấu tôm thơm lừng, ngọt mát
Cách làm canh mướp nấu tôm thơm lừng, ngọt mát

Mướp đã vào mùa, hãy thêm vào thực đơn gia đình mình món canh mướp nấu tôm, ngọt mát và bổ dưỡng dưới đây:  

Nguyên liệu

- Mướp hương: 02 quả
- Tôm: 200 g
- Nấm đông cô: 10 tai
- Hành tím: 1 củ
- Hành hoa: 1 nhánh
- Nước dùng gà (xương) nếu thích
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm

Bước 1: Mướp gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, hành hoa cắt gốc rửa sạch cắt khúc.

Bước 2: Tôm bóc bỏ lớp vỏ ngoài và phần đầu. Phi thơm hành tím với chút xíu dầu ăn cho tôm vào xào. Nêm 1 thìa súp cho tôm ngấm gia vị.

Bước 3: Cho phần nước dùng gà vào đun sôi rồi thả nấm đông cô đã ngâm rửa sạch vào đun tiếp khoảng 2 phút. Nêm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Tiếp đến cho mướp vào đun sôi khoảng 2 phút hay khi thấy mướp vừa chín tới là được. Cho ít hành hoa cùng mì chính và tắt bếp rồi cho canh mướp nấu tôm ra bát. Canh mướp nấu tôm có phần nước ngọt mát rất thích hợp cho những ngày nắng nóng.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN