Thứ năm, 28/03/2024 | 20:50
RSS

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi bổ dưỡng cho bữa sáng

Thứ tư, 06/05/2020, 06:56 (GMT+7)

Công thức làm bánh mì nướng bơ tỏi siêu nhanh dưới đây chắc chắn giúp bạn tiết kiệm thời gian mà đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình.

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi bổ dưỡng cho bữa sáng
Bánh mì nướng bơ tỏi vừa tiện lợi vừa bổ dưỡng cho bữa sáng. Ảnh minh họa

Nguyên liệu

Công thức chế biến cho 1-2 người ăn, nếu gia đình bạn đông người có thể tăng tỉ lệ bánh mì cũng như gia vị. 
2 ổ bánh mì bình thường
3 tép tỏi
3 cọng rau ngò
Bơ lạt (bạn có thể sd bơ Tường An)
Sữa đặc

Chế biến:

Phần bánh mì: Cắt miếng theo hình tròn độ dày 3-5cm tùy 
Phần sốt: 3 muỗng (ăn cơm) bơ bỏ lên bếp để lửa nhỏ (lửa lớn sẽ bay hết mùi bơ), bơ tan, cho tỏi băm nhuyễn cùng 3 muỗng sữa đặc (hoặc tuỳ bạn ăn ngọt hay nhạt). Rau mùi băm nhuyễn, quậy cho quyện rồi tắt bếp.

Quét bơ lên mặt bánh mì. Cài đặt lò nướng 15p-20p với 150-200 độ C tuỳ bánh bạn cứng hay mềm, nếu bánh bạn mới mua có thể nướng nhanh hơn.

Chưa đầy 15 phút là đã có bữa ăn sáng đủ dinh dưỡng, nếu thích có thể cho thêm phô mai. 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN