Thứ sáu, 10/07/2020 | 06:27
RSS

Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu thơm ngon cực đơn giản

Thứ bảy, 02/05/2020, 14:40 (GMT+7)

Thịt kho tàu ngon, thơm, chín mềm, béo ngậy quyện lẫn với vị của trứng sẽ kích thích mọi thành viên trong gia đình. Cách nấu thịt kho tàu rất đơn giản, dễ làm và cực đưa cơm đấy nhé.

Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu thơm ngon cực đơn giản
Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu thơm ngon cực đơn giản. Ảnh Internet.

Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 1-2kg.
- Dừa xiêm: 2 trái.
- Trứng vịt hoặc trứng gà: 10 quả.
- Gia vị: tỏi, ớt, đường, mắm, muối, bột ngọt.

Cách nấu món thịt kho tàu:
- Bước 1: 
Trứng cho vào nồi nước (lưu ý để ngang mặt trứng), đun với bếp ở lửa to cho đến khi sôi. Sau đó để lửa nhỏ, lim dim tầm 20 phút rồi tắt bếp để nguội. Trứng vớt ra bóc vỏ và để riêng.
- Bước 2: 
Thịt heo rửa sạch, cạo sạch lông sau đó cắt thành từng miếng to khoảng 3 ngón tay.
Ướp thị với công thức như sau: 4 thìa đường, nửa muỗng muối, 1 muỗng tỏi băm, nửa muỗng bột ngọt. Sau đó đảo đều để trong khoảng 1 giờ cho thịt ngấm đều gia vị.
- Bước 3: 
Khi thịt đã ngấm, cho vào nồi đặt lên bếp, mở lửa lớn đợi sôi rồi đảo nhẹ cho thịt hơi săn lại. Sau đó cho thêm nước dừa hoà cùng với nửa muỗng bột ngọt, nửa chén nước mắm. Có thể cho thêm nước nếu nước dừa chưa đủ ngập thịt
- Bước 4:
Đun thịt với lửa vừa. Có thể cho thêm 1 vài lát ớt vào để kho cùng cho đến khi nước cạn một nửa thì đun lửa nhỏ liu riu. Nêm nếm một lần nữa cho vừa ăn, chờ tới khi thịt mềm thì tắt bếp.
Như vậy là đã hoàn thành món thịt kho tàu rất đơn giản mà lại đậm vị dành cho cả nhà rồi nhé.

Tag: thịt kho, thịt kho tàu, cách nấu thịt kho tàu, thịt kho đậm vị

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-thit-kho-tau-thom-ngon-605794

https://zingnews.vn/cach-lam-thit-kho-tau-dua-com-cho-ca-nha-post754587.html
https://zingnews.vn/cach-lam-thit-kho-tau-dua-com-cho-ca-nha-post754587.html

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN