Thứ năm, 18/07/2024 | 04:48
RSS

Cách làm Smoothies dâu tằm, thanh long thơm mát, giải nhiệt mùa hè

Thứ ba, 28/04/2020, 16:45 (GMT+7)

Mùa hè, thời tiết nóng bức cùng giải nhiệt mùa hè với mòn Smoothies dâu tằm, thanh long thơm mát và mới lạ này. Cách làm cực đơn giản dưới đây, bạn tham khảo nhé!

Thanh long là một trong những loại trái cây giải nhiệt được yêu thích nhất trong mùa hè. Về mặt dinh dưỡng, trong 100 gr phần ăn được của trái thanh long có chứa: nước 84 gr, protein 1,4 gr, lipid 0,4 gr, glucid 11,8 gr, cellulose 1,4 gr, vitamin C 8 mg, một ít vitamin A, chất nhầy.

Thanh long chứa nhiều vitamin C, là một chất chống ô xy hóa mạnh, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Thanh long còn có tác dụng bổ dưỡng, thanh nhiệt, giúp giảm mỡ, làm đẹp da mặt.

Dâu tằm có Nước 84,71%, Đường 9,19% Z (có glucoza, fructoza), Axit 80% (có axit malic, axit sucinic), Protit 0,36%,Tanin, Vitamin C, Beta – Caroten, Vitamin E tự nhiên.

Công dụng bổ thận, dưỡng huyết, khu phong, sáng mắt, tăng lực, chữa táo bón kinh niên, giải được độc của rượu, trẻ con mồ hôi trộm...

Dưới đây là công thức với sự kết hợp hoàn hảo của Thanh Long và Dâu Tằm:

Nguyên Liệu để thực hiện món Smoothies dâu tằm, thanh long:

- 1/2 quả thanh long
- 50 gram dâu tằm
- 1 hộp sữa chua
- 1/2 bát nhỏ đá
- 1 vài lá bạc hà

Các bước thực hiện Smoothies dâu tằm, thanh long thơm mát:

- Cắt thanh long làm đôi, dùng muỗng múc thanh long ra thành những viên tròn nhỏ. Phần còn lại nạo hết ra và cho ra bát.

- Cho chỗ thanh long còn lại cùng dâu tằm, sữa chua cùng 1 ít đá xay nhuyễn.

- Đổ hỗn hợp vừa xay lên 1/2 trai thanh long đã nạo sạch ruột. Trang trí những viên thanh long tròn. Cho lá bạc hà lên và thưởng thức thôi ạ. Cực dễ làm, nhanh gọn nhưng hương vị rất tuyệt vời. 

Chúc cả nhà thành công với món giải nhiệt mùa hè nhé !

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN