Tôm hùm chấm sốt bơ tỏi là một món ăn ngon tuyệt vời. Sốt bơ tỏi làm rất dễ tuy nhiên để thơm ngon chuẩn vị như nhà hàng thì bạn phải biết bí quyết dưới đây, hãy cùng tham khảo nhé!
Cách hấp tôm hùm ngon
Tôm hùm là một trong những loại hải sản có giá trị kinh tế cao với nguồn dinh dưỡng dồi dào, vì thế mà giá bán của loại thực phẩm này không hề rẻ. Thịt tôm hùm rất thơm ngon, ngọt lành và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe Nếu làm món tôm hùm đổi bữa, bạn có thể tham khảo cách chế biến sau.
- Chuẩn bị: 3- 4 con tôm hùm, 1 trái dừa xiêm nhỏ, hành khô.
- Tôm hùm cắt bớt râu, rút chỉ, rửa thật sạch, để ráo.
- Dừa đem gọt vỏ, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước.
- Đổ nước dừa vào chảo sâu lòng hoặc nồi hấp.
- Cho thêm 1 củ hành tím đập dập, bằm nhỏ, đun sôi rồi cho tôm đã rửa sạch vào, đảo đều. Đun tiếp cho tới khi thấy vỏ tôm đỏ thì tắt bếp rồi vớt ra đĩa.
Vậy là chỉ qua một vài bước đơn giản, bạn đã học được cẩm nang sốt bơ tỏi chấm tôm hùm ngon tuyệt rồi đấy. Bạn hãy vào bếp làm món này cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Cách làm sốt bơ tỏi chấm tôm hùm
- Bước 1: Chuẩn bị 75g bơ, 1 tép tỏi, 1 ít rau thơm theo sở thích.
- Bước 2: Cho bơ vào một cái nồi nhỏ, bật lửa nhỏ vừa để bơ tan chảy dần. Nếu bạn cho lửa to, bơ sẽ bắn ra ngoài và dễ gây bỏng.
- Bước 3: Tỏi bóc vỏ sau đó đập dập và nghiền nhỏ. Tiếp đó, bạn cho tỏi nghiền vào bơ đã đun chảy và đun khoảng một hoặc hai phút với lửa nhỏ vừa. Khi phi tỏi xong, bạn sẽ dễ dàng ngửi được mùi thơm của tỏi.
- Bước 4: Bạn có thể dùng rau thơm tươi để thêm màu sắc. Chỉ cần khuấy thêm 4 thìa cà phê lá kinh giới và 1/2 thìa cà phê lá húng quế tươi băm nhuyễn. Dùng sốt ngay vì bơ sẽ tách ra khi nguội.