Vị ngon không thể cưỡng lại với món mực ống chiên giòn. Ảnh Nghề Bếp
Mực là thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, vitamin B12, phốt pho, đồng và selen, ít chất béo bão hòa và ít natri,… Các món ăn chế biến từ mực ngoài rất thơm ngon bổ dưỡng trong bữa cơm gia đình, đồng thời cung cấp rất nhiều công dụng và lợi ích tốt cho sức khỏe
Nguyên liệu:
- 300g mực ống
- 50g bột chiên giòn; 2 quả trứng; 1 thìa bột tỏi hoặc 3 nhánh tỏi băm nhuyễn; 1 thìa nhỏ hạt tiêu và gia vị vừa miệng
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: 3 củ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Rượu trắng
Cách làm:
Làm sạch mực bằng gừng, - băm nhỏ gừng rồi trộn với một ít rượu trắng rồi cho vào bóp với mực để khử mùi tanh.
- Tỏi đem bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Uớp mực với tỏi băm, thêm một chút hạt tiêu và hạt nêm ướp với mực khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
- Sau 15-20 phút, bạn dùng giấy thấm khô mực. Khi rán sẽ không bị bắn và bị cháy
- Đổ bột năng ra tô và cho mực vào xóc đều lên để bột năng bám quanh mực. Như vậy, đến khi chiên, mực mới giòn và thơm.
- Cho tỏi đã đập nhỏ vào chảo phi vàng lên cho thơm. Thêm ớt băm nhỏ vào phi nếu muốn ăn cay. Sau đó, bạn hòa tan 2 thìa đường với nước và đổ vào chảo, đun sôi.
- Cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi mực vàng giòn. Vớt mực ra, để lên giấy thấm dầu và trình bày ra đĩa rồi thưởng thức cùng chút tương ớt chua ngọt.
Món ăn kèm cơm nóng sẽ rất ngon. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.