Thứ sáu, 26/04/2024 | 09:40
RSS

Tôm viên chiên- món rán thơm ngon nức mũi

Chủ nhật, 26/04/2020, 14:04 (GMT+7)

Vào bếp cuối tuần với món rán tôm viên chiên, cả nhà ai ăn cũng mê đắm.

Tôm viên chiên- món rán thơm ngon nức mũi
Tôm viên chiên- món rán thơm ngon nức mũi. Ảnh Monchay.com

Tôm là loại hải sản bổ dưỡng, rất nhiều hoạt tính sinh học của cơ thể cần chiết xuất methanolic, lipid trong tôm để hoạt động. Loại sinh vật biển này sở hữu đặc tính chống chảy máu, chống oxy hóa, tránh viêm, ngăn ngừa ung thư và chống quá trình tạo mạch máu trong điều trị ung thư.

Đặc biệt tôm chứa rất nhiều collagen, những thực phẩm màu đỏ như tôm, cua, cá hồi sẽ chứa nhiều astaxanthin rất tốt cho da và tóc. Đặc biệt phòng chống viêm lỗ chân lông và các bệnh viêm da. Nước ta là nước có nguồn thủy hải sản phong phú, trong đó tôm là mặt hàng rất được ưa chuộng. Các món tôm cùng các loại nấm rất dễ làm, sẽ giúp bạn vừa ngon miệng, vừa bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

Hãy cùng vào bếp trổ tài món tôm viên chiên cực kì đơn giản và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

Tôm sú: 500 gram
Trứng gà: 1 quả
Bột chiên giòn: 1 gói
Bột chiên xù cam: 1 gói
Bột bắp: 10 gram
Củ sen: 15 gram
Dưa chuột: 1 trái
Gia vị: tỏi, hành khô, bột ngọt, tiêu bột, hạt nêm, dầu ăn, ớt bột, xốt mayonnaise, tương ớt.

Cách làm: 

Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn hành khô, tỏi. Củ sen cũng rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng rồi băm nhỏ.

Cắt hai đầu dưa chuột, chà sạch mủ, rửa với nước, thái mỏng. Tiếp theo, xếp dưa chuột xung quanh đĩa đựng tôm sao cho thật đẹp mắt.

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, rút chỉ đen và cắt phần đuôi để riêng. Ướp tôm với tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, muối, xì dầu, tiêu, bột ngọt, ớt bột và để yên khoảng 20 phút cho tôm thấm gia vị. Hết 20 phút, đổ tôm vào cối, giã nhuyễn hoặc dùng dao băm nhỏ ra.

Cho thịt tôm giã nhuyễn vào tô với củ sen băm nhỏ, trộn đều rồi thêm bột bắp vào trộn cùng để thu được một hỗn hợp dẻo dính. Dùng tay viên hỗn hợp tôm thành từng viên nhỏ, gắn đuôi tôm vào. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Lần lượt lăn từng viên tôm qua bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù từ một đến hai lần để bột phủ kín viên tôm. Xếp tôm viên vào khay, để khoảng 30 phút.

Bắc chảo chống dính lên bếp, rán viên tôm, chiên vàng đều các mặt rồi gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Món ăn sẽ rất ngon miệng nếu dùng với cơm nóng. Chúc các bạn ngon miệng.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN