Ngon không thể cưỡng với chân gà ngâm sả tắc chua-ngọt-giòn. Ảnh FoodPanda.vn
Những bà nội trợ cùng những thực khách trong gia đình sẽ cảm giác được vị ngon khó cưỡng, khi được nhâm nhi chiếc chân gà giòn 'sần sật' với hương vị hoà quyện của sả, tắc, ớt thật tuyệt vời. Sau đây cùng tìm hiểu cách làm chân gà ngâm sả tắc đúng chuẩn và trọn vị nhé.
Nguyên liệu:
- Chân gà: 15 - 20 cái
- Sả: 10 - 12 cây
- Gừng: 1 củ to
- Tắc (quất) xanh: 10 - 15 quả
- Ớt: 10 quả
- Gia vị: 3 muỗng rượu trắng; 6 thìa canh nước mắm ngon; 1 thìa muối; 6 thìa đường trắng; 5-6 thìa giấm gạo; 1 thìa hạt tiêu đen.
Lưu ý thêm: Chân gà công nghiệp sẽ phù hợp với món này hơn nhé! Bởi lẽ, chân gà công nghiệp sẽ đậm thịt hơn chân gà ta!
Cách làm chân gà ngâm sả tắc:
Đầu tiên làm sạch chân gà, ngâm với nước lạnh (có thể thêm chút rượu trắng kèm vài lát gừng trong vòng 20 phút để khử mùi). Các bạn nên chặt chân gà cho vừa ăn nhé.
Thái sả theo khoanh và cắt khúc. Gừng, tỏi, ớt thái lát mỏng. Với quất cắt ngang làm đôi và lưu ý bỏ hạt để không bị đắng.
Đun sôi một nồi nước với vài lát gừng, cho thêm chút muối rồi luộc chín tới chân gà. Sau đó, vớt chân gà ra ngâm vào bát nước lạnh trong khoảng 10 phút rồi để ráo nước và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Điều này khiến chân gà sẽ giòn hơn.
Pha nước ngâm chân gà theo tỷ lệ sau nhé: Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi + 6 thìa đường + 6 thìa mắm + 5 thìa giấm gạo + 1 thìa muối. Khi thấy nước sôi có độ trong thì các bạn tắt bếp. Khi nước ngâm ấm, các bạn cho sả, ớt, tỏi, gừng đã thái mỏng vào.
Để cho hỗn hợp nguội hoàn toàn thì cho quất và chân gà hoà quyện với nhau, trộn đều.
Cuối cùng, cho toàn bộ vào một lọ thuỷ tinh hoặc hộp chứa phù hợp, chú ý nước ngâm phải đủ ngập hết chân gà. Đậy kín hộp chân gà và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 3 tiếng là có thể thưởng thức rồi nhé!