Thứ tư, 02/12/2020 | 00:50
RSS

Tin tức thế giới 28/4: Nhật Bản đối mặt cảnh báo đỏ về tỷ lệ thất nghiệp vì Covid-19

Thứ ba, 28/04/2020, 13:47 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 3 ngày 28/4/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Nhật Bản: Đối mặt cảnh báo đỏ về tỷ lệ thất nghiệp vì Covid-19

Tin tức thế giới 28/4, theo Bộ Nội vụ Nhật Bản tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản trong tháng 3 là 2,5%, tăng hơn so với những tháng trước. Nhưng đây mới chỉ là bắt đầu, và tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng trong những tháng tới.

Số người thất nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau với khoảng hơn 1,7 triệu người. Bộ Nội vụ Nhật Bản dự đoán rằng, tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng trong những tháng tới, bởi tháng 3 mới chỉ là bắt đầu, trong khi đó hình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp. Trong tháng 4 và những tháng sau đó, tỷ lệ thất nghiệp sẽ cao hơn, thậm chí tăng gấp đôi.

Tin tức thế giới 28/4, Nhật Bản đối mặt cảnh báo đỏ về tỷ lệ thất nghiệp vì Covid-19

Tỷ lệ người thất nghiệp ở Nhật Bản tăng cao do ảnh hưởng dịch Covid-19

Bộ trưởng Nội vụ Takaichi Sanae cho rằng tuy tỷ lệ thất nghiệp tăng, nhưng những người lao động không chính thức lại giảm. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới việc làm trên toàn quốc chỉ mới bắt đầu, do đó, Bộ Nội vụ sẽ tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Trong khi đó, để thúc đẩy nền kinh tế phát triển, bao gồm ngăn chặn tình hình thất nghiệp Chính phủ Nhật Bản hôm qua đã trình lên Quốc hội dự thảo ngân sách bổ sung nhằm giảm tác động kinh tế của bùng phát dịch Covid-19.

Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un điều hành đất nước bình thường

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã không xuất hiện trước công chúng khoảng 2 tuần kể từ khi ông có mặt tại cuộc họp Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên ngày 11/4. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul, báo chí Triều Tiên vẫn thường xuyên đăng tải lịch trình làm việc của ông Kim Jong-un.

Tin tức thế giới 28/4, Nhật Bản đối mặt cảnh báo đỏ về tỷ lệ thất nghiệp vì Covid-19

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Cụ thể, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cuối ngày 27/4 đưa tin, ông Kim Jong-un gửi điện chúc mừng Tổng thống Nam Phi. Đây cũng là tin tức mới nhất liên quan đến các hoạt động điều hành đất nước của ông Kim Jong-un.

Những lời đồn đoán về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên bắt đầu xuất hiện khi ông không có mặt tại Cung điện Mặt trời Kumsusan Palace nhân dịp sinh nhật cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành ngày 15/4. Một số thông tin không chính thức cho rằng sức khỏe ông Kim Jong-un có vấn đề sau khi trải qua phẫu thuật. Tuy nhiên giới chức Hàn Quốc đã nhiều lần bác bỏ những thông tin này và khẳng định họ không thấy gì bất thường từ phía Hàn Quốc.

Mỹ: Số ca mắc Covid-19 vượt ngưỡng 1 triệu

Tính tới tối 27/4 (giờ Mỹ), số ca mắc Covid-19 ở Mỹ đã vượt quá 1 triệu, chiếm 1/3 tổng số toàn thế giới Hơn 56.000 người đã tử vong ở Mỹ.

Phát biểu tại cuộc họp báo của nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã công bố kế hoạch giúp các bang đối phó với Covid-19. Kế hoạch này sẽ hỗ trợ các bang tăng cường khả năng xét nghiệm, thiết lập các hệ thống giám sát và thực hiện truy tìm tiếp xúc. Ngoài ra, kế hoạch này cũng phân biệt rõ ràng vai trò của chính phủ liên bang và các tiểu bang trong đối phó với đại dịch.

Tin tức thế giới 28/4, Nhật Bản đối mặt cảnh báo đỏ về tỷ lệ thất nghiệp vì Covid-19

Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ đã vượt quá 1 triệu

Cũng tại cuộc họp báo này, Tổng thống Trump cho biết ông chưa bao giờ nghĩ tới thay đổi lịch cuộc tổng tuyển cử vào 3/11 tới. Mặc dù cá nhân Tổng thống Trump không có đủ quyền hạn đơn phương đổi ngày bầu cử vì liên quan tới hiến pháp, một số nghị sỹ Dân chủ đã bày tỏ lo ngại ông Trump sẽ tìm cách làm vậy.

Trong khi đó, lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mitch McConnel cùng ngày cho biết quốc hội có thể sẽ thông qua một dự luật mới nhằm hỗ trợ tài chính cho chính quyền địa phương và tiểu bang trong đối phó với Covid-19. Đây sẽ là gói hỗ trợ tài chính thứ 5 mà quốc hội và chính phủ Mỹ thông qua nhằm giúp người dân và các doanh nghiệp vượt qua ảnh hưởng của Covid-19.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN