Thứ ba, 05/12/2023 | 02:53
RSS

Tin tức thế giới 21/4: Hàn Quốc cảnh báo dịch Covid-19 có thể bùng phát trong mùa đông tới

Thứ ba, 21/04/2020, 14:05 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 3 ngày 21/4/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Nga: Tuyên bố kiểm soát được dịch Covid-19

Tin tức thế giới 21/4, Tổng thống Vladimir Putin hôm 20/4 tuyên bố, Nga vẫn hoàn toàn kiểm soát được dịch bệnh covid-19

Tin tức thế giới 21/4, Hàn Quốc cảnh báo dịch Covid-19 có thể bùng phát trong mùa đông tới

 Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ông Putin khẳng định, Nga đã và đang thực hiện tốt các nhiệm vụ trong giai đoạn đầu tiên của cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, đỉnh dịch vẫn đang ở phía trước. Đây là lý do khiến Nga không thể lơi lỏng trong công tác phòng chống dịch.

Hiện, Nga đã rơi vào nhóm 10 nước có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất thế giới khi nước này nghi nhận tổng cộng hơn 47.100 ca mắc Covid-19, trong đó có 405 ca tử vong. Riêng trong ngày 20/4, Nga đã ghi nhận thêm hơn 4.200 ca nhiễm mới.

New Zealand: Gia hạn lệnh đóng cửa đất nước

New Zealand sẽ gia hạn lệnh đóng cửa thêm 1 tuần nữa để ngăn chặn triệt để sự lây lan Covid-19 nhưng quyết định giảm mức độ từ cấp 4 xuống cấp 3.

Tin tức thế giới 21/4, Hàn Quốc cảnh báo dịch Covid-19 có thể bùng phát trong mùa đông tới

New Zealand gia hạn lệnh đóng cửa đất nước đến 27/4 để ngăn chặn triệt để sự lây lan Covid-19

Theo Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, lệnh đóng cửa sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 27/4. Sau đêm ngày 27/4, mức thắt chặt kiểm soát sẽ được hạ thấp và sẽ duy trì trong 2 tuần trước khi có quyết định tiếp theo.

Theo đó, người dân có thể tiếp tục làm việc và học tập tại nhà nếu có thể, giáo dục từ cấp mầm non đến lớp 10 sẽ được mở cửa trở lại.

Hàn Quốc: Cảnh báo dịch Covid-19 có thể bùng phát trong mùa đông tới

Giám đốc Trung tâm Phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc cảnh báo một đợt bùng phát dịch Covid-19 quy mô lớn khác có thể lại diễn ra vào mùa Đông tới. Đồng thời, ông cũng yêu cầu giới chức và người dân nước này không được mất cảnh giác cho đến khi phát triển được vaccine, bào chế được thuốc điều trị hiệu quả.

Tin tức thế giới 21/4, Hàn Quốc cảnh báo dịch Covid-19 có thể bùng phát trong mùa đông tới

Hàn Quốc cảnh báo một đợt bùng phát dịch Covid-19 quy mô lớn khác có thể lại diễn ra vào mùa Đông

Theo Giám đốc Trung tâm Phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc, dịch Covid-19 khá thất thường và không khí lạnh thường tạo môi trường thuận lợi cho virus phát triển; nhiều người có kết quả xét nghiệm dương tính mà không có bất kỳ triệu chứng nào.

Quan chức y tế Hàn Quốc cũng khẳng định đại dịch đang diễn ra sẽ là một "cuộc chiến kéo dài", có thể "trong nhiều năm tới" nếu các nước không chuẩn bị kỹ lưỡng để đương đầu với sự tái bùng phát dịch.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Một tòa án Pháp hôm thứ Sáu 10/11 đã tuyên án tù lên tới 10 năm trong phiên tòa xét xửvụ buôn người liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam di cư trong container đông lạnh trên đường đến Anh.