Thứ ba, 25/06/2024 | 15:46
RSS

Tin tức thế giới 15/4: Trung Quốc thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người

Thứ tư, 15/04/2020, 14:48 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 4 ngày 15/4/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Israel: Giám sát cách ly bằng thiết bị bay không người lái

Tin tức thế giới 15/4, Israel đang triển khai các thiết bị bay không người lái để giám sát người cách ly, đảm bảo giữ khoảng cách giữa cảnh sát với các trường hợp mắc bệnh.

Tin tức thế giới 15/4, Trung Quốc thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người

Israel đang triển khai các thiết bị bay không người lái để giám sát người cách ly

Cảnh sát có thể sử dụng thiết bị bay không người lái tiếp cận các căn hộ, giám sát người cách ly để đảm bảo những người này thực hiện theo đúng yêu cầu.

Việc sử dụng các thiết bị này được khẳng định đúng quy định của Bộ Y tế. Tính đến hết ngày 14/4, Israel đã ghi nhận hơn 12.000 ca mắc covid-19 trong đó có ít nhất 123 trường hợp tử vong.

Trước Israel, một số nước cũng sử dụng thiết bị bay không người lái để hỗ trợ giám sát cách ly như Italy, Pháp, Tây Ban Nha, Mỹ và Trung Quốc

Ấn Độ: Gia hạn lệnh đóng cửa đất nước

Hôm 14/4, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tuyên bố sẽ tiếp tục gia hạn lệnh đóng cửa đất nước tới ngày 3/5 do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nước này.

Tin tức thế giới 15/4, Trung Quốc thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người

Ấn Độ gia hạn lệnh đóng cửa đất nước tới ngày 3/5

Ông Modi nhấn mạnh Ấn Độ ưu tiên sức khoẻ, đời sống của người dân Ấn Độ so với các thiệt hại về kinh tế mà nước này phải gánh chịu khi thực hiện lệnh đóng cửa.

Thủ tướng Modi cho biết có thể sẽ nới lỏng một số các hạn chế đối với một số địa phương và một số loại hình hoạt động phù hợp. Tính đến cuối ngày hôm qua, Ấn Độ đã có hơn 10.500 ca nhiễm Covid-19 và hơn 350 trường hợp tử vong.

Trung Quốc: Thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người

Trung Quốc đã cho phép thử nghiệm lâm sàng trên người với 2 loại vaccine phòng bệnh Covid-19.

Tin tức thế giới 15/4, Trung Quốc thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người

Thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người tại Trung Quốc

Hai loại vaccine này là lô vaccine bất hoạt đầu tiên ngừa Covid-19 của Trung Quốc được phê duyệt thử nghiệm lâm sàng. Các cuộc thử nghiệm sẽ được tiến hành liên tiếp trong tháng 4 và 5.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ khi nào vaccine có thể đưa vào sử dụng. Hai loại vaccine này do Công ty nghiên cứu và phát triển dược phẩm Sinovac phối hợp với Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc sản xuất.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN