Chủ nhật, 14/07/2024 | 14:58
RSS

Tin tức thế giới 10/4: Thái Lan triển khai hệ thống xét nghiệm di động Covid-19

Thứ sáu, 10/04/2020, 14:46 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 6 ngày 10/4/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Mỹ thử nghiệm điều trị covid-19 bằng huyết tương từ người đã khỏi bệnh

Tin tức thế giới 11/4, các chuyên gia y tế tại Mỹ cho biết, phương pháp điều trị này đã được áp dụng từ hơn 1 thế kỷ trước và từng được sử dụng tại đại dịch Cúm Tây Ban Nha năm 1918.

Tin tức thế giới 10/4, Thái Lan triển khai hệ thống xét nghiệm di động Covid-19

Ảnh minh họa

Các bệnh viện tại Mỹ đã bắt đầu thử nghiệm phương pháp điều trị Covid-19 dựa trên huyết tương từ các bệnh nhân đã hồi phục. Theo đó, những bệnh nhân Covid-19 đã hồi phục sẽ hiến các huyết tương chứa kháng thể để giúp điều trị cho các bệnh nhân mới nhiễm. 

Mặc dù được ghi nhận đã từng đạt những kết quả tốt trong quá khứ, song các chuyên gia y tế cũng cảnh báo, cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình khoa học khi tiến hành phương pháp này.

Thái Lan triển khai hệ thống xét nghiệm di động Covid-19

Việc triển khai hệ thống xét nghiệm virus SARS-CoV-2 di động thể hiện nỗ lực ngăn chặn, phát hiện sớm các bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Tin tức thế giới 10/4, Thái Lan triển khai hệ thống xét nghiệm di động Covid-19

Ảnh minh họa

Cơ quan quản lý đô thị Thủ đô Bangkok đã thiết lập một phiếu đăng ký trực tuyến để người dân khai báo thông tin y tế. Từ đó, cơ quan y tế đánh giá các mức độ rủi ro và nguy cơ với từng người. 

Khi phát hiện 1 trường hợp nghi nhiễm, các xe xét nghiệm di động sẽ được điều động để thu thập mẫu bệnh phẩm để phân tích chi tiết. Hiện Thủ đô Bangkok đang cho thử nghiệm 10 xe xét nghiệm di động theo mô hình trên.

Tổng thống Iraq chỉ định lãnh đạo tình báo làm Thủ tướng

Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Mustafa al-Kadhimi là Thủ tướng được chỉ định thứ ba của Iraq kể từ đầu năm đến nay.

Tin tức thế giới 10/4, Thái Lan triển khai hệ thống xét nghiệm di động Covid-19

Ảnh minh họa

Ngày 9/4, Tổng thống Iraq Barham Salih đã chỉ định Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Mustafa al-Kadhimi làm Thủ tướng mới của nước này.

Ông Mustafa al-Kadhimi (53 tuổi) lâu nay được biết đến là người có mối quan hệ gần gũi với Mỹ. Tuy nhiên, một số nguồn tin chính trị cho biết mối quan hệ giữa ông và Iran, một quốc gia đối địch với Mỹ, cũng đã được cải thiện trong những tháng gần đây.

Thủ tướng được chỉ định sẽ có 30 ngày để thành lập Chính phủ và đệ trình danh sách nội các chờ Quốc hội thông qua.

Ninh Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN