Thứ hai, 15/08/2022 | 05:31
RSS

Tin tức thế giới 5/4: Nạn nhân nhỏ tuổi nhất chết vì Covid-19 ở Anh

Chủ nhật, 05/04/2020, 14:46 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay chủ nhật ngày 5/4/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Anh: Nạn nhân nhỏ tuổi nhất chết vì covid-19

Tin tức thế giới 5/4, một em bé 5 tuổi trong số 708 ca tử vong do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại Anh vào ngày 4/4 đã trở thành nạn nhân nhỏ tuổi nhất chết vì dịch ở nước này.

Tin tức thế giới 5/4, nạn nhân nhỏ tuổi nhất chết vì Covid-19 ở Anh

Nạn nhân nhỏ tuổi nhất chết vì Covid-19 ở Anh là một bé trai 5 tuổi

Cơ quan Y tế Quốc gia Anh ra tuyên bố cho biết, theo yêu cầu từ gia đình, họ sẽ không cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân 5 tuổi này. 

Thống kê cho thấy, các nạn nhân tử vong vì Covid-19 tại Anh ở độ tuổi từ 5 - 104. Tuần trước, một bé trai 13 tuổi ở London đã qua đời trong bệnh viện mà không có người thân bên cạnh, chỉ một ngày sau khi nhập viện vì nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tây Ban Nha: Gia hạn tình trạng khẩn cấp do Covid-19

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đang xem xét gia hạn tình trạng khẩn cấp ở nước này thêm 2 tuần, sẽ kéo dài đến ngày 26/4.

Tin tức thế giới 5/4, nạn nhân nhỏ tuổi nhất chết vì Covid-19 ở Anh

Tây Ban Nha gia hạn tình trạng khẩn cấp do Covid-19 

Theo đó, người dân không được ra khỏi nhà trừ những trường hợp bất khả kháng như đi mua thực phẩm hoặc khám chữa bệnh.

Đây là lần thứ hai Tây Ban Nha phải gia hạn tình trạng khẩn cấp do số ca tử vong do Covid-19 ở nước này vẫn cao thứ hai trên thế giới Hơn 11.900 người đã tử vong. Số người mắc Covid-19 tại Tây Ban Nha hiện dẫn đầu châu Âu với hơn 126.000 ca.

Nga: Thêm nhiều người thiệt mạng trong vụ nổ khí gas

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga xác nhận 3 người đã thiệt mạng trong vụ nổ khí gas ngày 4/3 tại một tòa nhà dân sinh 5 tầng trên phố Gagarin, ngoại ô Thủ đô Moscow.

Hãng thông tấn TASS nêu rõ ngoài 3 trường hợp tử vong, có 6 người bị thương trong vụ nổ này. 5 trong 6 ca bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga không loại trừ khả năng vẫn còn nạn nhân dưới đống đổ nát của tòa nhà trên. 

Tin tức thế giới 5/4, nạn nhân nhỏ tuổi nhất chết vì Covid-19 ở Anh

Thêm nhiều người thiệt mạng trong vụ nổ khí gas tại Nga

Trong khi đó, Ủy ban điều tra khu vực cho biết vụ nổ khí gas ở thành phố Gagarin này đủ để khép vào điều khoản hình sự về việc cung cấp dịch vụ không đáp ứng các yêu cầu an toàn (Điều 238 Bộ luật Hình sự LB bang Nga).

Đại diện của người đứng đầu Ủy ban điều tra khu vực, bà Olga Vradiy, thông báo ủy ban này đang tiếp tục xác minh vụ việc. Bên cạnh đó, sau khi xử lý đống đổ nát, các nhân viên điều tra khám nghiệm sẽ phối hợp với các chuyên gia dịch vụ khí đốt làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

N.N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN