Chủ nhật, 07/06/2020 | 00:33
RSS

Tin tức thế giới 30/3: Toàn bộ nước Anh đặt trong tình trạng khẩn cấp

30-03-2020 14:17:44

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 2 ngày 30/3/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Toàn bộ nước Anh trong tình trạng khẩn cấp

Tin tức thế giới 30/3, toàn bộ nước Anh đặt trong tình trạng khẩn cấp

Toàn bộ nước Anh hiện đang trong tình trạng khẩn cấp

Tin tức thế giới 30/3: Bộ trưởng Nhà ở, Cộng đồng và Chính quyền địa phương của Anh R.Jenrick tuyên bố toàn bộ nước Anh hiện đặt trong tình trạng khẩn cấp, điều chưa có tiền lệ trong thời bình. Đồng thời, ông cũng thông báo Chính phủ Anh sẽ không dỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội được áp đặt hiện nay trong vài tuần tới.

Anh có nguy cơ đối mặt với làn sóng đỉnh dịch Covid-19 lần thứ hai nếu dỡ bỏ sớm những biện pháp hạn chế đi lại, vốn được xem xét lại sau mỗi 3 tuần và cho rằng người dân Anh có thể sẽ phải thực hiện lệnh hạn chế kéo dài tới 6 tháng.

Tính đến chiều 29/3, số ca tử vong do Covid-19 tại Anh tăng thêm 209 trường hợp, đưa tổng số ca tử vong tại nước này từ đầu dịch đến nay lên 1.228 người và đã có 19.552 người mắc bệnh.

Tây Ban Nha ghi nhận số ca tử vong cao nhất trong 1 ngày

Tin tức thế giới 30/3, toàn bộ nước Anh trong tình trạng khẩn cấp

Tây Ban Nha ghi nhận số ca tử vong cao nhất trong một ngày

Chỉ trong 24 giờ qua, Tây Ban Nha đã ghi nhận thêm 821 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong do Covid-19 tại nước này lên đến 6.803 ca.

Đây là số ca tử vong cao nhất ghi nhận trong một ngày ở Tây Ban Nha kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Trong bối cảnh số ca tử vong gia tăng nhanh chóng, một sân trượt băng tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã được chuyển đổi thành một nhà xác dã chiến để cất giữ các thi thể.

Ấn Độ huy động hàng nghìn phương tiện đưa lao động nhập cư mất việc về quê

Tin tức thế giới 30/3, toàn bộ nước Anh được đặt trong tình trạng khẩn cấp

Ấn Độ triển khai chiến dịch đưa người lao động nhập cư về quê.

Từ ngày 29/3, Ấn Độ triển khai chiến dịch đưa hàng trăm nghìn người lao động nhập cư rời khỏi thủ đô New Delhi về quê. Hoạt động trên diễn ra trong bối cảnh lệnh giới nghiêm khiến mọi hoạt động giao thông bị đình trệ.

Trong đợt này, chính quyền Ấn Độ huy động ít nhất 3.000 chuyến xe bus, xe tải để đưa những lao động nhập cư mất việc vì lệnh rời khỏi thành phố. Những người này bị mắc kẹt tại các cửa ngõ nối New Delhi với các bang lân cận. Họ cũng nhận được các suất ăn miễn phí trong thời gian chờ đợi để lên xe về nhà. Dự kiến chiến dịch sẽ kéo dài trong nhiều ngày.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN