Thứ ba, 01/12/2020 | 06:19
RSS

Tin tức thế giới 27/3: Tây Ban Nha, bác sỹ phải chọn để bệnh nhân nào chết

Thứ sáu, 27/03/2020, 15:01 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 6 ngày 27/3/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Ý điều tra nghi vấn virus Corona âm thầm lây lan từ tháng 10/2019 tại Lombardy

Tin tức thế giới 27/3, giới nghiên cứu Ý đang điều tra liệu sự xuất hiện của nhiều ca bệnh viêm phổi lạ tại Ý vào cuối năm 2019 có thể là dấu hiệu cho thấy virus corona đã lan ra khỏi Trung Quốc sớm hơn so với hiểu biết hiện tại.

Tin tức thế giới 27/3, Tây Ban Nha bác sỹ phải chọn để bệnh nhân nào chết

Ý điều tra nghi vấn virus corona âm thầm lây lan từ tháng 10/2019 từ Lombardy

Reuters ngày 26/3 dẫn lời giáo sư dịch tễ học và số liệu y học Adriano Decarli tại Đại học Milan (Ý) cho biết số bệnh nhân nhập viện vì viêm phổi và cúm tại Milan và Lodi, thuộc vùng Lombardy vào tháng 10/2019 đã tăng đáng kể so với trước đó.

Ông Decarli nói không thể đưa ra con số chuẩn xác nhưng ước tính là nhiều hơn hàng trăm ca bệnh so với bình thường. Giáo sư này nói đang rà soát lại dữ liệu bệnh viện và hồ sơ bệnh án của các ca bệnh để tìm hiểu liệu virus Corona chủng mới gây bệnh Covid-19 có lan sang Ý vào thời điểm đó hay chưa và nếu có thì vì sao lại không bị phát hiện trong một thời gian tương đối dài.

Canada phản đối Mỹ định đưa quân đến biên giới chặn người nhiễm Covid-19

Tin tức thế giới 27/3, bác sỹ ở Tây Ban Nha phải chọn để bệnh nhân nào chết

Canada phản đối Mỹ đưa quân đến biên giới chặn người nhiễm Covid-19

Thủ tướng Justin Trudeau lên tiếng phản đối việc Mỹ lên kế hoạch đưa quân tới biên giới với Canada để bắt người vượt biên có thể nhiễm Covid-19.

Trang Global News (Canada) ngày 26.3 đưa tin các quan chức chính phủ Mỹ trong phiên họp kín gần đây thảo luận về kế hoạch triển khai binh sĩ đến biên giới với Canada. Đây là đường biên giới dài nhất thế giới (8.900 km) và mới bị đóng cửa tạm thời cuối tuần rồi.

Phản ứng trước thông tin trên, Thủ tướng Trudeau kịch liệt phản đối kế hoạch Mỹ triển khai binh sĩ đến biên giới để bắt những người vượt biên có thể nhiễm covid-19

Tây Ban Nha: Bác sĩ phải chọn để bệnh nhân nào chết

Tin tức thế giới 27/3, bác sỹ Tây Ban Nha phải chọn để bệnh nhân nào chết

Ở Tây Ban Nha bác bỹ ưu tiên điều trị cho bệnh nhân trẻ

Theo bác sĩ Daniel Bernabeu, Bệnh viện La Paz, Tây Ban Nha thì các phòng chăm sóc đặc biệt hiện giờ đều quá tải và các bác sĩ được yêu cầu ưu tiên điều trị cho bệnh nhân trẻ, bởi người cao tuổi nhiễm nCoV không có cơ hội sống sót cao như người trẻ. Nhiều người trút hơi thở cuối cùng trong phòng chờ trước khi được nhập viện, vì các bệnh viện và nhân viên y tế đều quá tải.

Các tiêu chí để bệnh nhân được vào phòng chăm sóc tích cực ngày càng khắt khe hơn. Phòng bệnh mới sẽ được dành cho số bệnh nhân trẻ ngày càng tăng, những người có xu hướng phổi bị tổn thương rất nhanh. "Chúng tôi hoàn toàn bị quá tải", bác sĩ Bernabeu nói.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN