Chủ nhật, 05/04/2020 | 10:02
RSS

Tin tức thế giới 22/3: Cuộc sống ở Trung Quốc dần trở lại bình thường sau dịch

22-03-2020 10:42:46

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay chủ nhật ngày 22/3/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Indonesia chi 2,3 tỷ USD hỗ trợ dân chống dịch Covid-19

Tin tức thế giới ngày 21/3, Indonesia tuyên bố sẵn sàng giải ngân 38.000 tỷ Rupiah (khoảng 2,3 tỷ USD) cho các chương trình an sinh xã hội nhằm hỗ trợ người dân chống dịch Covid-19.

Indonesia chi 2,3 tỷ USD hỗ trợ dân chống dịch Covid-19

Ảnh minh họa.

Khoảng 70 triệu người dân nước này sẽ được nhận các mức hỗ trợ khác nhau để ứng phó với các tác động tài chính do dịch bệnh gây ra. Việc giải ngân này sẽ thông qua Chương trình Hy vọng Gia đình và Thẻ lương thực. 

Theo thống kê của Ngân hàng thế giới, chỉ có khoảng 1/5 dân số Indonesia tự chủ về mặt kinh tế. Trong khi đó, khoảng gần 10% dân số thuộc diện nghèo với thu nhập dưới 1 USD/ngày và hơn 60 triệu người dễ bị rơi vào tình trạng nghèo đói.

Cuộc sống ở Trung Quốc dần trở lại bình thường sau dịch Covid-19

Cuộc sống đang dần trở lại đúng nhịp của nó tại Thượng Hải - đô thị năng động hàng đầu Trung Quốc. Hơn 400.000 người dân đã đến 195 công viên ở TP Thượng Hải trong những ngày cuối tuần qua. Các khu vui chơi lớn đã mở cửa trở lại như: Disneyland Thượng Hải, tòa tháp Thượng Hải. Toàn TP Thượng Hải có hơn 20% các điểm thể thao vui chơi đã hoạt động trở lại.

 Cuộc sống ở Trung Quốc dần trở lại bình thường sau dịch

Ảnh minh họa.

Hình ảnh cư dân thủ đô Bắc Kinh thể dục tại Công viên với khoảng cách trên 1m và khẩu trang. Nhiều người thừa nhận bị tăng cân sau mấy tháng không dám ra ngoài vì dịch bệnh. Với nhiều người, đó cũng là cơ hội giao lưu để hạn chế những căn bệnh về tâm thần. Các công viên, khu thể thao ở khắp các thành phố ở Trung Quốc được mở lại sau khi dịch bệnh giảm mạnh. Tuy nhiên, các biện pháp kiểm soát dịch bệnh như khử trùng, đo nhiệt độ, hạn chế người dân vào quá đông được tuân thủ nghiêm ngặt.

Khi mùa đông dần lùi dần, cũng là lúc những cánh rừng tại TP Bắc Kinh đâm chồi nẩy lộc, công tác bảo vệ rừng, bảo vệ mảng xanh cho thủ đô được siết chặt.

Pháp sử dụng thiết bị bay không người lái kiểm soát dịch Covid-19

Thiết bị bay không người lái này sẽ có nhiệm vụ giám sát người dân tuân thủ các biện pháp hạn chế tối đa việc di chuyển để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 

Trước mắt khoảng 20 thiết bị kiểu này sẽ được đưa vào hoạt động nhằm giảm tải cho cảnh sát. 

Tính đến ngày 21/3, Pháp đã ghi nhận hơn 14.000 người mắc Covid-19, trong đó có 562 ca tử vong.

Ngân Quỳnh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN