Chủ nhật, 05/04/2020 | 10:47
RSS

Tin tức thế giới 21/3: Malaysia huy động quân đội để chống dịch Covid-19

21-03-2020 09:27:59

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 7 ngày 21/3/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Trung Quốc ít ô nhiễm hơn trong lúc dịch bệnh Covid-19

Tin tức thế giới 21/3: Sự cải thiện về không khí này bắt đầu từ ngày 20/12/2019 - 16/32020, thời gian Trung Quốc áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để chống dịch Covid-19. Trong thời gian này, các nhà máy điện, cơ sở công nghiệp và phương tiện ở nhiều địa phương tại quốc gia này đã tạm ngừng hoạt động. 

Trung Quốc giảm ô nhiễm hơn trong lúc dịch bệnh Covid-19

Bầu không khí ở Trung Quốc được cải thiện đáng kể nhờ đóng cửa các nhà máy do dịch bệnh. (Ảnh: NASA)

Đồng thời, khoảng thời gian này cũng trùng với dịp nghỉ Tết Nguyên đán, thời điểm Trung Quốc luôn có chất lượng không khí tốt nhất trong năm.

Tạm ngừng chương trình bữa ăn học đường, 85 triệu trẻ em Mỹ Latin bị ảnh hưởng

Có tới 85 triệu trẻ em Mỹ Latin được hỗ trợ bữa ăn ở trường học trên khắp khu vực châu Mỹ Latin. Theo Cơ quan Nông Lương LHQ (FAO), việc tạm ngừng chương trình bữa ăn học đường sẽ đặt ra một thách thức lớn cho việc đảm bảo an ninh lương thực và dinh dưỡng cho rất nhiều trẻ em, đặc biệt là những nhóm dân số dễ tổn thương nhất. 

Tạm ngừng chương trình bữa ăn học đường, 85 triệu trẻ em Mỹ Latin bị ảnh hưởng

(Ảnh minh họa: Businessday.ng)

FAO hối thúc các Chính phủ Mỹ Latin nhanh chóng thực hiện những biện pháp khẩn cấp, bao gồm: phân phối lương thực cho các gia đình dễ bị ảnh hưởng nhất, tăng cường nhiều chương trình bảo trợ xã hội, tăng khẩu phần lương thực khẩn cấp, cũng như miễn thuế lương thực dành cho trẻ em đang tuổi đến trường. FAO nhấn mạnh, cơ chế bảo trợ xã hội có thể đóng một vai trò chủ chốt trong việc đảm bảo lương thực cho các nhóm người dễ bị tổn thương nhất trong thời gian tới. 

Malaysia huy động quân đội để chống dịch Covid-19

Bắt đầu từ ngày 29/3, các lực lượng hải - lục - không quân sẽ được huy động để hỗ trợ kiểm soát tình hình, đảm bảo người dân tuân thủ lệnh kiểm soát di chuyển.

Malaysia huy động quân đội để chống dịch Covid-19

Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại Malaysia. (Ảnh: AP)

Trước đó, Malaysia đã hạn chế đi lại cũng như đóng cửa các cơ quan chính phủ, tư nhân trừ những nơi cung cấp nhu yếu phẩm trong vòng 14 ngày. Đồng thời, Malaysia tạm hoãn tất cả sự kiện tập trung đông người. Mặc dù lệnh có hiệu lực từ ngày 18/3 nhưng mới chỉ có khoảng 60% người dân nước này chấp hành. Do đó, Chính phủ nước này phải huy động cả quân đội vào cuộc chiến chống dịch.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN