Thứ năm, 16/07/2020 | 20:51
RSS

Tin tức thế giới 25/3: Tỉnh Hồ Bắc (TQ) quản lý người dân đi lại bằng mã QR

Thứ tư, 25/03/2020, 16:25 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 4 ngày 25/3/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) quản lý người dân đi lại bằng mã QR

Tin tức thế giới hôm nay (25/3): Trung Quốc bắt đầu cho phép những người có chứng nhận sức khỏe được ra vào tỉnh Hồ Bắc, gỡ bỏ lệnh phong tỏa nghiêm ngặt. Tuy nhiên tới ngày 8/4, thành phố Vũ Hán mới được gỡ bỏ lệnh phong tỏa. Quyết định của giới chức tỉnh Hồ Bắc đưa ra cho thấy những tín hiệu lạc quan và tính hiệu quả trong việc dập dịch đồng bộ, bao gồm phong tỏa, cách ly bắt buộc.

Tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) quản lý người dân đi lại bằng mã QR

Giới chức y tế vẫn tiếp tục cảnh báo rằng dù tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, nhưng người dân nên hạn chế tụ tập đông người và tiếp tục theo dõi sức khỏe. Thực tế, từ tuần trước, lệnh phong tỏa tại Hồ Bắc đã bắt đầu được nới lỏng.

Người dân tỉnh Hồ Bắc, trừ TP Vũ Hán, sẽ được ra ngoài nếu có mã QR màu xanh. Mã QR màu xanh chứng nhận những người khỏe mạnh.

Ở Trung Quốc để kiểm soát dịch bệnh, những người được chẩn đoán nhiễm bệnh, nghi ngờ nhiễm bệnh, hoặc những người bị sốt sẽ nhận được mã màu đỏ; những người tiếp xúc với các đối tượng này sẽ nhận mã màu vàng. Những người có mã màu đỏ và màu vàng sẽ bị cách ly.

Từ ngày 8/4, Vũ Hán sẽ được dỡ bỏ kiểm soát giao thông và người dân được phép di chuyển với mã sức khỏe QR.

Anh xây dựng bệnh viện dã chiến 4.000 giường chống COVID-19

Ngày 24/3, Chính phủ Anh cho biết sẽ mở một bệnh viện dã chiến 4.000 giường tại một trung tâm triển lãm ở London để điều trị cho các trường hợp nhiễm COVID-19.

Anh xây dựng bệnh viện dã chiến 4.000 giường chống COVID-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Anh Matt Hancock. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu trong cuộc họp báo, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh Matt Hancock cho biết, bệnh viện dã chiến này sẽ được thiết lập tại trung tâm triển lãm ExCeL ở Đông London với hai khu, mỗi khu có sức chứa 2.000 người.

Ngoài ra, gần 12.000 nhân viên y tế về hưu cũng đã được mời quay trở lại để giúp chống dịch COVID-19. Chính phủ Anh cũng huy động sự tham gia của 250.000 tình nguyện viên để phân phối thực phẩm và thuốc cho những người dễ bị tổn thương nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại (25/3), Anh ghi nhận hơn 8.000 trường hợp mắc COVID-19 và 422 ca tử vong.

Mỹ khuyến cáo người dân tự cách ly sau khi rời New York

Nhóm đặc nhiệm chống COVID-19 của Nhà Trắng kêu gọi những người đã rời thành phố New York thời gian gần đây nên tự cách ly trong vòng 14 ngày.

Mỹ khuyến cáo người dân tự cách ly sau khi rời New York

Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại New York, Mỹ, ngày 23/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Giới chức Mỹ cho rằng đây là biện pháp phòng ngừa cần thiết dựa trên tỷ lệ lây nhiễm cao ở thành phố đông dân nhất nước này.

Phó Tổng thống Mike Pence - người đứng đầu nhóm đặc nhiệm trên, đã khuyến khích những người rời New York cần theo dõi nhiệt độ và các triệu chứng nhạy cảm, cũng như tự cách ly trong 14 ngày.

Ngân Quỳnh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN