Chủ nhật, 14/07/2024 | 14:08
RSS

Tin tức thế giới 9/4: Pháp hủy thi tốt nghiệp THPT vì Covid-19

Thứ năm, 09/04/2020, 14:31 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ năm ngày 9/4/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Pháp: Hủy thi tốt nghiệp THPT vì Covid-19

Tin tức thế giới 9/4, vì tình hình nghiêm trọng của dịch Covid-19, lần đầu tiên trong hơn 200 năm qua, Pháp đã quyết định hủy kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tin tức thế giới 9/4, Pháp hủy thi tốt nghiệp THPT vì Covid-19

Ảnh minh họa

Hãng tin Reuters trích lời Bộ giáo dục Pháp cho biết, các học sinh trung học nước này sẽ không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT vào mùa hè này, do tình hình nghiêm trọng của dịch Covid-19

Thay vì đi thi, thầy cô sẽ kiểm tra bài tập về nhà và học sinh sẽ học bù kể từ tháng 6. Đây là lần đầu tiên kỳ thi tú tài bị gián đoạn kể từ khi nước Pháp bắt đầu tổ chức thi vào năm 1808, dưới thời Hoàng đế Napoleon Bonaparte.

Nhật Bản: Các toa tàu vẫn đông đúc giữa tình trạng khẩn cấp

Một ngày sau khi Chính phủ Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch Covid-19, người dân nước này vẫn tiếp tục chen chúc trong các toa tàu đông đúc.

Thực trạng này hoàn toàn trái ngược với cảnh vắng vẻ do lệnh phong tỏa nghiêm ngặt ở các quốc gia khác trên thế giới Tại các trung tâm lớn như: Shinjuku, Shibuya và Tokyo, nhiều người lao động vẫn phải tiếp tục tới công sở như thường lệ. Do đó, đường phố và các ga tàu vẫn rất đông đúc, chỉ ít người hơn một chút so với tuần trước. 

Tin tức thế giới 9/4, Pháp hủy thi tốt nghiệp THPT vì Covid-19

Ảnh minh họa

Dù ban bố tình trạng khẩn cấp nhưng Chính phủ Nhật Bản lại không đưa ra bất cứ hình phạt nào với người vi phạm lệnh khuyến cáo mà chủ yếu dựa vào ý thức tự giác giãn cách cộng đồng của người dân. Được biết, lịch trình hoạt động của Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản, nơi phục vụ các tuyến tàu ở thủ đô Tokyo và các khu vực xung quanh, vẫn không thay đổi.

Hàn Quốc: Điều tra khẩn hơn 50 bệnh nhân tái dương tính với virus SARS-CoV-2

Tại Hàn Quốc, hơn 50 bệnh nhân Covid-19 hồi phục sau quá trình điều trị cách ly bất ngờ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tin tức thế giới 9/4, Pháp hủy thi tốt nghiệp THPT vì Covid-19

Ảnh minh họa

Nhà chức trách y tế Hàn Quốc đã tuyên bố gấp rút điều tra sự việc trên. Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, một nhóm chuyên gia đã được cử đến Daegu để điều tra dịch tễ học đối với 51 người đến từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi xuất viện. 

Theo người đứng đầu trung tâm này, khả năng cao là virus đã tái trỗi dậy, không phải họ bị tái nhiễm mầm bệnh nguy hiểm. 

N.N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN