Chủ nhật, 14/07/2024 | 15:40
RSS

Tin tức thế giới 14/4: Malaysia đối mặt trước nguy cơ cạn kiệt đồ bảo hộ y tế

Thứ ba, 14/04/2020, 14:12 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 3 ngày 14/4/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Malaysia: Đối mặt trước nguy cơ cạn kiệt đồ bảo hộ y tế

Tin tức thế giới 14/4, Bộ Y tế Malaysia cho biết đồ bảo hộ y tế của đất nước này sẽ có nguy cơ cạn kiệt trong 2 tuần tới.

Đại diện Bộ Y tế Malaysia mới đây đã thông báo về việc đất nước này đang dần cạn kiệt các thiết bị bảo hộ y tế dành cho các bác sĩ và nhân viên tuyến đầu chống dịch. Theo dự doán, nguồn thiết bị này sẽ hết chỉ trong 2 tuần nữa trừ khi có thể nhận được viện trợ.

Tin tức thế giới 14/4, Malaysia đối mặt trước nguy cơ cạn kiệt đồ bảo hộ y tế

Malaysia cho biết đồ bảo hộ y tế của đất nước này sẽ có nguy cơ cạn kiệt trong 2 tuần tới

Cũng trong thông báo của Bộ Y tế Malaysia, quốc gia này đã sử dụng các thiết bị bảo hộ y tế nhiều gấp 2-10 lần từ khi dịch bùng phát. Chính vì vậy, Bộ mong muốn sẽ nhận được sự giúp đỡ và quyên góp từ các tổ chức phi chính phủ.

Trước đó, Malaysia đã ra thông báo kéo dài lệnh kiểm soát đi lại trên toàn quốc thêm 2 tuần nữa cho đến ngày 28/4. Hiện Malaysia đang đứng đầu khu vực ASEAN về số ca mắc Covid-19 với hơn 4.500 người, trong đó có 73 ca tử vong.

Nhật Bản: Bùng phát ổ dịch lớn tại các bệnh viện

Một loạt các bệnh viện trên toàn Nhật Bản đã ghi nhận nhiều trường hợp: các y bác sỹ bị lây nhiễm chéo virus SARS-CoV-2 từ các bệnh nhân.

Tin tức thế giới 14/4, Malaysia đối mặt trước nguy cơ cạn kiệt đồ bảo hộ y tế

Bùng phát ổ dịch covid-19 lớn tại các bệnh viện Nhật Bản

Điều này có thể sẽ đẩy ngành y tế của Nhật Bản rơi vào khủng hoảng nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài và không có các biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn.

Nguồn tin bệnh viện cho biết, đa phần các ca mắc Covid-19 là người cao tuổi. Và nguy cơ số người mắc vẫn có thể tăng lên bởi không thể kiểm soát hết con đường tiếp xúc của các bệnh nhân. Điều này khiến Nhật Bản sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên y tế cũng như các thiết bị hỗ trợ.

Singapore: Số ca nhiễm Covid-19 mới tăng đột biến

Theo thống kê, Singapore ghi nhận thêm 386 ca nhiễm Covid-19 trong ngày hôm qua 13/4. Đây cũng là mức tăng ca nhiễm mới kỉ lục trong vòng 24 giờ tại đất nước này kể từ khi bùng phát dịch.

Tin tức thế giới 14/4, Malaysia đối mặt trước nguy cơ cạn kiệt đồ bảo hộ y tế

Singapore ghi nhận thêm 386 ca nhiễm Covid-19 trong ngày hôm qua 13/4

Thông báo của Bộ Y tế Singapore cho biết, tất cả những ca nhiễm mới đều là lây nhiễm nội địa. Trong đó có 280 ca liên quan đến các cụm dịch đã được xác định trước, chủ yếu đến từ các khu của người lao động nhập cư. Đáng chú ý, 94 ca được cho là nguồn lây nhiễm mới. Hiện nguồn lây này vẫn đang được Singapore tìm kiếm và xác định.

Tính đến thời điểm hiện tại, Singapore đã ghi nhận 2.918 ca nhiễm Covid-19 và 9 trường hợp tử vong.

Trước đó, nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cũng đưa ra quyết định Singapore sẽ cách ly xã hội một tháng kể từ ngày 7/4.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN