Chủ nhật, 14/07/2024 | 15:17
RSS

Tin tức thế giới 12/4: Thái Lan thu giữ số lượng lớn thiết bị y tế nhập lậu

Chủ nhật, 12/04/2020, 14:28 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay chủ nhật ngày 12/4/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Malaysia: Gia hạn lệnh kiểm soát đi lại

Tin tức thế giới 12/4, Malaysia sẽ kéo dài lệnh kiểm soát đi lại trên toàn quốc thêm 2 tuần nữa cho đến ngày 28/4. Đây là tuyên bố do Thủ tướng Malaysia Yassin mới đưa ra.

Tin tức thế giới 12/4, Thái Lan thu giữ số lượng lớn thiết bị y tế nhập lậu

Malaysia sẽ kéo dài lệnh kiểm soát đi lại trên toàn quốc cho đến ngày 28/4

Theo lệnh này, người dân Malaysia bị cấm ra khỏi nhà nếu không có lý do chính đáng trừ việc đi mua thực phẩm hoặc chăm sóc y tế. Nếu vi phạm, người dân sẽ bị phạt lên tới 1.000 Ringgit (khoảng 5,5 triệu đồng) hoặc phải ra tòa. Hiện Malaysia đang đứng đầu khu vực ASEAN về số ca mắc Covid-19 với hơn 4.500 người, trong đó có 73 ca tử vong.

Thái Lan: Thu giữ số lượng lớn thiết bị y tế nhập lậu

Ngày 11/4, hải quan Thái Lan đã thu giữ số hàng lớn gồm khẩu trang, nhiệt kế và một số đồ bảo hộ y tế khác nhập lậu vào nước này.

Tin tức thế giới 12/4, Thái Lan thu giữ số lượng lớn thiết bị y tế nhập lậu

Số lượng lớn thiết bị y tế nhập lậu ước tính trị giá 82 tỷ đồng ở Thái Lan

Số hàng này có xuất xứ từ Trung Quốc và Việt Nam, được nhập lậu qua Lào rồi vào Thái Lan. Tổng giá trị lô hàng nhập lậu bị thu giữ lên tới 114 triệu Baht, tương đương 82 tỷ đồng.  Hiện tại, Thái Lan đang có nhu cầu rất lớn về khẩu trang và thiết bị y tế, khiến các đối tượng buôn lậu hoạt động mạnh. Vụ việc đang được cơ quan chức năng Thái Lan tiếp tục điều tra và xử lý.

Hàn Quốc: Sử dụng thiết bị đeo tay điện tử giám sát người cách ly

Hàn Quốc vừa thông báo sẽ sử dụng thiết bị đeo tay điện tử để kiểm soát việc tự cách ly tại nhà nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Tin tức thế giới 12/4, Thái Lan thu giữ số lượng lớn thiết bị y tế nhập lậu

Hàn Quốc sử dụng thiết bị đeo tay điện tử giám sát người cách ly

Hiện Hàn Quốc đang dùng ứng dụng cài trên di động để giám sát và chẩn đoán sức khỏe người nghi nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người đang cách ly đã cố tình để điện thoại ở nhà hay tắt chức năng định vị khi đi ra ngoài, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch.

Chính phủ Hàn Quốc mới đây tiếp tục kêu gọi người dân cảnh giác và thực hiện nghiêm những quy định cách ly xã hội. Các quan chức y tế nước này cảnh báo, virus vẫn có thể đang lây lan âm thầm và bùng phát trở lại nếu người dân mất cảnh giác, đặc biệt là có nhiều trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 nhưng không có các biểu hiện lâm sàng thường thấy. Đồng thời, vẫn còn hiện tượng tái nhiễm sau khi trở lại cộng đồng.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN