Chủ nhật, 14/07/2024 | 15:14
RSS

Tin tức thế giới 13/4: Mỹ tuyên bố thảm họa toàn quốc đo dại dịch Covid-19

Thứ hai, 13/04/2020, 14:17 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 2 ngày 13/4/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

 Mỹ: Tuyên bố thảm họa toàn quốc đo dại dịch Covid-19

Tin tức thế giới 13/4, Mỹ đã phải tuyên bố tình trạng thảm họa toàn quốc lần đầu tiên trong lịch sử nước này do đại dịch Covid-19.

Tuyên bố do Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra được áp dụng cho tất cả 50 bang của nước này do đại dịch Covid-19. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ tuyên bố tình trạng thảm họa lớn tại 50 tiểu bang vì cùng một mối đe dọa.

Tin tức thế giới 13/4, Mỹ tuyên bố thảm họa toàn quốc đo dại dịch Covid-19

Mỹ phải tuyên bố tình trạng thảm họa toàn quốc lần đầu tiên trong lịch sử nước này 

Mỹ hiện có hơn 500.000 người nhiễm virus SARS-CoV-2 và gần 22.000 trường hợp tử vong liên quan đến dịch Covid-19, là nước đứng đầu thế giới về số ca nhiễm cũng như số người tử vong vì dịch bệnh này. Khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất là New York. Chỉ riêng tại thành phố này, số ca tử vong đã rất gần mốc 7.000 người.

Hà Lan: Người dân đốt cột phát sóng 5G vì lo ngại ảnh hưởng sức khỏe

Sau nước Anh, đến lượt người dân tại Hà Lan đổ xô đi phá, đốt các cột phát sóng điện thoại 5G. Nguyên nhân là do họ tin rằng cột sóng 5G gây ảnh hưởng sức khỏe

Ít nhất 4 vụ phá hoại đã được ghi nhận trong tuần qua ở Hà Lan. Người dân bị kích động do thông tin sóng vô tuyến của 5G làm yếu hệ miễn dịch, khiến con người dễ bị nhiễm virus SARS-CoV-2 hơn. 

Tin tức thế giới 13/4, Mỹ tuyên bố thảm họa toàn quốc đo dại dịch Covid-19

Người dân tại Hà Lan đổ xô đi phá, đốt các cột phát sóng điện thoại 5G

Những tin đồn thất thiệt lan nhanh trong lúc dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại Hà Lan. Trước đó, sự việc tương tự đã xảy ra ở Anh, buộc chính phủ nước này phải lên tiếng bác bỏ thông tin giả về tác động của sóng 5G. 

Hiện ở Hà Lan đã ghi nhận hơn 25.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 với gần 2.800 người tử vong vì dịch Covid-19.

Singgapore: Bộ Giáo dục “cấm cửa” Zoom do lỗ hổng bảo mật?

Ứng dụng họp trực tuyến Zoom đang đối mặt với cáo buộc gian lận và những lỗ hổng khiến Bộ Giáo dục Singapore “cấm cửa”.

Ứng dụng họp trực tuyễn Zoom có thể được xem là ứng dụng gặp thời và hot nhất trong mùa dịch Covid-19. Chỉ cách đây 1 tuần, thách thức lớn nhất của Zoom là đảm bảo rằng các hệ thống của nó không sập khi có hàng triệu người dùng mới nhưng Zoom đang đối mặt với cáo buộc gian lận và những lỗ hổng.

Tin tức thế giới 13/4, Mỹ tuyên bố thảm họa toàn quốc đo dại dịch Covid-19

Zoom đang đối mặt với cáo buộc gian lận và những lỗ hổng khiến Bộ Giáo dục Singapore “cấm cửa”

Zoom đã khiến cả thế giới phải sửng sốt bởi các báo cáo về việc gửi dữ liệu tới Facebook, chia sẻ thông tin cho LinkedIn ngay cả đối với người dùng ẩn danh. Ngoài ra, tin tặc còn đột nhập vào một lớp học online thông qua phần mềm Zoom ở Singapore, sau đó hiện ra hình ảnh phản cảm với các nữ sinh. Bộ Giáo dục Singapore ngay lập tức thông báo ngừng sử dụng phần mềm này.

Mặc dù Giám đốc điều hành Zoom đã lên tiếng xin lỗi, kèm lời hứa hẹn sẽ ưu tiên tập trung nâng cao tính năng bảo mật thay vì phát triển các tính năng mới nhưng điều này không làm dập tắt nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư khi họ liên tiếp bán ra, đẩy cổ phiếu của Zoom giảm 20% chỉ trong 3 ngày qua.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN