Thứ năm, 16/07/2020 | 06:53
RSS

Thanh Hóa triệt xóa ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức '3 cây cầm chương'

Thứ ba, 28/04/2020, 13:22 (GMT+7)

Ngày 28/4, thông tin từ Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết lực lượng Công an vừa triệt xóa ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức "3 cây cầm chương." Hoạt động đánh bạc được tổ chức trong một quán bida.

Cụ thể, vào ngày 26/4, lực lượng Công an đã ập vào kiểm tra quán bida Phát Thành do Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1985 ở xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn làm chủ. Tại chỗ, lực lượng Công an đã bắt quả tang 27 đối tượng đang đánh bạc, thu giữ hơn 250 triệu đồng, 3 xe ô tô, 11 xe máy, 36 điện thoại di động và nhiều tang vật khác có liên quan. 

Thanh Hóa triệt xóa ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức '3 cây cầm chương'
Các đối tượng đánh bạc cùng tang vật thu giữ. Ảnh: TNMT

Hầu hết các đối tượng tham gia đánh bạc đều là ở địa bàn xã Đồng Tiến và xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn. Lợi dụng tình hình dịch bệnh covid-19 bên ngoài quán bida, Nguyễn Văn Thành vẫn đóng cửa nhưng bên trong lại tổ chức cho các đối tượng đánh bạc để thu tiền "hồ".

Trước đó, Thanh Hóa cũng bắt hàng chục đối tượng đánh bạc ở huyện Yên Định. Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, đến ngày 9/4, Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã phá Chuyên án 420T, triệt xóa ổ nhóm đánh bạc liên tỉnh có qui mô lớn, bắt quả tang 20 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức “xóc đĩa” tại nhà đối tượng Nguyễn Văn Sinh ở thôn Nam Thạch, xã Yên Trung, huyện Yên Định.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đây là nhóm đối tượng đánh bạc chuyên nghiệp gồm các đối tượng ở tỉnh Ninh Bình, TP.Thanh Hóa và các huyện Triệu Sơn, Thọ Xuân, Thiệu Hóa, Yên Định. Đặc biệt, trong số đó nhiều đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự về tội đánh bạc và các tội khác. Để tổ chức sới bạc này, các đối tượng đã tổ chức nhiều lớp cảnh giới bên ngoài và liên tục thay đổi địa điểm nhằm tránh bị phát hiện.

Ngay sau khi Công an huyện Yên Định vây bắt, đã có hàng chục đối tượng bên ngoài đi trên hơn 20 xe ô tô tập trung bên ngoài khu vực đánh bạc để gây sức ép với lực lượng công an và tạo cơ hội đánh tháo cho các đối tượng bị bắt. Công an huyện Yên Định đã tăng cường lực lượng giải tán nhóm đối tượng gây rối và đưa các đối tượng bị bắt giữ về cơ quan công an. 

Bước đầu, lực lượng công an đã thu giữ hơn 800 triệu đồng tiền mặt trên chiếu bạc và trong người các đối tượng, 10 xe ô tô và mô tô cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Hiện Công an huyện Yên Định đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý theo qui định của pháp luật

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN