Thứ hai, 30/11/2020 | 21:43
RSS

Kẻ không đeo khẩu trang còn đánh cán bộ tại chốt kiểm dịch lĩnh án

Thứ ba, 28/04/2020, 11:40 (GMT+7)

TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã tuyên phạt kẻ không đeo khẩu trang còn đấm cán bộ cảnh sát tại chốt kiểm dịch lĩnh án.

Kẻ không đeo khẩu trang còn đấm cán bộ cảnh sát tại chốt kiểm dịch lĩnh án

 Bị cáo Nguyễn Văn Hải tại tòa. Ảnh: PLO

Ngày 28/4, TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hải (49 tuổi, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) 9 tháng tù về tội Chống người thi hành công vụ. HĐXX nhận định trong tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, bị cáo đã không có ý thức chấp hành các biện pháp phòng ngừa mà còn có hành vi chống người thi hành công vụ. Hành vi của bị cáo là xem thường pháp luật cần phải có hình phạt răn đe nên tòa tuyên phạt mức án trên.

Tại tòa, bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Bị cáo khai có nghe tuyên truyền và biết rõ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như phải đeo khẩu trang, hạn chế đi ra ngoài. Tuy nhiên, vì nghỉ làm do dịch bệnh và ở nhà buồn nên mới cùng bạn bè tổ chức nhậu cho vui…

Theo cáo trạng, chiều ngày 11/4, tổ tuyên truyền, vận động phòng chống dịch Covid-19 phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, làm nhiệm vụ tuần tra tại khu vực Công viên Sông Hậu, thuộc khu vực 1, phường Cái Khế.

Khi đến đoạn trước nhà hàng Lúa Nếp, tổ tuyên truyền phát hiện Hải đi bộ, có biểu hiện say rượu, không mặc áo, không đeo khẩu trang. Lúc này tổ tuyên truyền nhắc nhở Hải đeo khẩu trang và đi về nhà thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Hải không chấp hành mà có lời lẽ thô tục xúc phạm các thành viên tổ tuyên truyền. Mặc dù đã được vợ và mọi người can ngăn nhưng Hải vẫn tỏ thái độ hung hăng, thách thức lực lượng làm nhiệm vụ gây mất trật tự. Công an phường Cái Khế yêu cầu Hải về trụ sở công an phường làm việc.

Tuy nhiên, Hải vẫn không chấp hành, tiếp tục xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ và lao đến vị trí của cán bộ công an đang ghi hình hành vi của Hải. Sau đó, người đàn ông 49 tuổi bất ngờ lao tới đấm vào mặt nam cảnh sát thuộc Công an phường Cái Khế. Hải còn chụp lấy tấm bảng tuyển nhân viên của nhà hàng ném vào cảnh sát nhưng không trúng. Ngay sau đó, Hải bị công an khống chế đưa về trụ sở và lập biên bản phạm tội quả tang. Tại đây, Hải thừa nhận sáng cùng ngày đã nhậu với một số người bạn nên không làm chủ được bản thân.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN