Thứ sáu, 27/11/2020 | 16:51
RSS

Trung Quốc mạnh tay chi thêm tiền cho WHO chống dịch Covid-19

Thứ sáu, 24/04/2020, 06:44 (GMT+7)

Trung Quốc quyết định phân bổ thêm 30 triệu USD cho Tổ chức Y tế Thế giới WHO để chống dịch Covid-19, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Xuân Oánh cho biết trên Twitter.

Trung Quốc mạnh tay chi thêm tiền cho WHO chống dịch Covid-19

"Trung Quốc quyết định phân bổ thêm 30 triệu USD tiền mặt cho WHO để hỗ trợ cuộc chiến toàn cầu chống covid-19 đặc biệt là cải thiện và phát triển hệ thống y tế của các nước đang phát triển", -thông báo cho biết. Bà lưu ý Trung Quốc đã phân bổ 20 triệu USD cho WHO vào ngày 11/3.

“Tại thời điểm quan trọng này, hỗ trợ WHO là hỗ trợ cho chủ nghĩa đa phương và đoàn kết quốc tế”,  bà Hoa Xuân Oánh tuyên bố.

Trước đó, Reuters dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết, WHO  dự định sẽ sớm kêu gọi hơn 1 tỷ USD để chống lại đại dịch Covid-19.

Tổng giám đốc WHO Teros Adhan Ghebreyesus cho biết, tổ chức này đang triển khai một chương trình giúp các quốc gia chống lại sự lây lan của Covid-19 trị giá 675 triệu USD.

"Sẽ cần hơn 1 tỷ, có thể là vài tỷ USD",  hãng tin dẫn lời nhà ngoại giao bình luận về số tiền mà WHO sẽ yêu cầu. Một nhà ngoại giao khác cũng cho biết WHO sẽ yêu cầu ít nhất một tỷ USD.

Trước đó Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Mỹ đang xem xét lại số tiền tài trợ cho WHO, vì không đạt được kết quả như mong đợi.

Tuấn Anh
Theo Dân Việt