Thứ năm, 26/11/2020 | 17:08
RSS

Chơi cờ bạc bịp, con bạc bị bắt cóc đòi 130 triệu tiền chuộc

Thứ năm, 23/04/2020, 20:59 (GMT+7)

Sử dụng các thiết bị để chơi cờ bạc bịp, Nguyễn Văn Thái (ở Nghệ An) đã bị đánh đập, cướp tiền, yêu cầu vợ đưa 130 triệu đồng mới thả người về.

Nghệ An: Chơi cờ bạc bịp, con bậc bị bắt có đòi 130 triệu tiền chuộc
Đối tượng Nguyễn Thị Hòa. Ảnh: Báo Nghệ An.

Ngày 23/4, thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố 15 bị can, tạm giam 3 đối tượng về các tội danh đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, giữa tháng 3/2020, nhận được tin trình báo của chị Ng.Th.N.L trú tại thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp) về việc chồng chị là Nguyễn Văn Thái bị một nhóm đối tượng đánh bạc ở xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn bắt cóc và đòi 130 triệu đồng tiền chuộc. Lo lắng, chị L. đã đưa cho các đối tượng 120 triệu đồng để các đối tượng thả người.

Báo Nghệ An cho biết, theo những tài liệu thu thập được, Nguyễn Văn Thái là đối tượng đánh bạc có máu mặt tại huyện Quỳ Hợp. Thái cùng với  Đinh Văn Tú (SN 1964, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp)  thường mua các thiết bị cờ bạc bịp trên mạng xã hội và lôi kéo một số đối tượng có máu đỏ đen tại Quỳ Hợp xuống Nghĩa Đàn đánh bạc.

Tối 24/3, từ huyện Quỳ Hợp, Thái, Tú cùng 5 đối tượng gồm Nguyễn Bá Sỹ, Lê Đình Dinh, Đinh Văn Cường, Phạm Xuân Tiến, Nguyễn Văn Việt xuống xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn đánh bạc với nhóm của 3 chị em ruột do Nguyễn Thị Hòa (SN 1988, trú xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn) cầm đầu. Địa điểm được Hòa chọn tổ chức đánh bạc lần này là đồi Cam, thuộc xóm Mới, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn.

Trước khi vào đánh, Hòa thu của các đối tượng 6 triệu đồng, đưa bát xóc đĩa cho Tú kiểm tra. Vốn là một tay cờ bạc bịp, lợi dụng sơ hở Tú đã tráo một chiếc bát khác có gắn thiết bị cờ bạc bịp gồm 1 bát xóc đĩa gắn thiết bị, 1 con chip và 1 điện thoại kết nối với chip rung. Với thủ đoạn như vậy, tất cả các cuộc đỏ đen, Tú và Thái luôn thắng bạc với số tiền lớn.

Nghi ngờ Thái và Tú sử dụng thủ đoạn cờ bạc bịp, nên các đối tượng trong sới bạc đã kiểm tra và phát hiện trò bịp nên Tú và Thái bị các con bạc khác đã lao vào đánh đập. Trong lúc hỗn loạn, Tú đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Riêng Thái bị các đối tượng giữ lại tiếp tục đánh đập. 

Nguyễn Thị Hòa đã lục soát và cướp sạch 27 triệu đồng trong người Thái. Ngoài ra, Hòa còn đe dọa, ép buộc Thái chuyển toàn bộ số tiền trong ngân hàng qua ứng dụng Smart Banking là 14 triệu đồng.

Chưa dừng lại, chồng của Hòa là Lê Tuấn Anh đã gọi điện cho người nhà của Thái yêu cầu đưa tiền chuộc 130 triệu đồng mới thả người. Sau khi chị L. đưa 120 triệu các đối tượng mới thả anh Thái.

Tất cả 15 đối tượng trong 2 nhóm này bị khởi tố về tội đánh bạc; trong đó đối tượng Nguyễn Thị Hòa bị truy tố về 3 tội danh: Đánh bạc, Tổ chức đánh bạc và Cướp tài sản. Lê Tuấn Anh bị truy tố về tội Đánh bạc và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Cơ quan công an đã làm rõ số tiền các đối tượng đánh bạc trong ngày 24/3 là hơn 80 triệu đồng. Riêng hai đối tượng Đinh Văn Tú và Nguyễn Văn Việt đã bỏ trốn khỏi địa phương. Phòng CSHS đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng này.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN