Thứ sáu, 24/09/2021 | 05:59
RSS

Cách làm cốt bánh Gato (bánh bông lan) xốp, mềm, mịn cực đơn giản

Thứ hai, 27/04/2020, 15:37 (GMT+7)

Nếu không có lò nướng, bạn hãy thử vào bếp với cách làm bánh bông lan hấp công thức cực đơn giản dưới đây nhé!

Bánh bông lan luôn là món ăn hấp dẫn mọi lứa tuổi bởi hương vị thơm ngon, từng miếng bánh mềm mịn, nhẹ nhàng như tan ngay đầu lưỡi.

Bánh bông lan cực tiện dụng và có thể dễ dàng thưởng thức khi còn nóng hay khi đã nguội mà không cần chuẩn bị thêm thức ăn kèm. Món bánh này cũng không quá phức tạp ở phần nguyên liệu hay các bước làm. Có nhiều công thức làm bánh bông lan tại nhà giúp bạn dễ dàng chế biến để chiêu đãi cả nhà.

 Cách làm cốt bánh Gato (bánh bông lan) hấp xốp, mềm, mịn cực đơn giản

Nếu không có lò nướng, bạn hãy thử vào bếp với cách làm bánh bông lan hấp trong công thức dưới đây nhé, chắc chắn chỉ trong vài công đoạn đơn giản bạn sẽ có ngay món bánh ngon đúng chuẩn đấy. Chúng ta cùng vào bếp nhé!

Nguyên kiệu đơn giản nhất để thực hiện món bánh bông lan hấp

- 3 quả (khoảng 55-60 gram/quả)
- 90 gram bột mì
- 45 gram dầu ăn
- 45 gram sữa tươi
- 40 gram đường
- 1 ống Vani hoặc 1/2 thìa cà phê vani nước.
- 1 miếng nhỏ chanh
- 1 gram muối

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ làm bánh như: âu, nồi hấp, cup giấy hoặc khuôn bánh nhỏ…

Nguyên kiệu đơn giản nhất để thực hiện món bánh bông lan hấp

Các bước chuẩn bị bột và bánh:

- Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 chiếc chén riêng. Sau đó xử lý lòng đỏ trước bằng cách cho lòng đỏ vào một chiếc âu nhỏ, dùng phới lồng quậy thật đều tay cho trứng tan ra. 

- Thêm 10gr đường vào lòng đỏ, đánh tan đường. Thêm vani, dầu ăn, sữa tươi trộn đều. Rây từ từ bột mì vào hỗn hợp. Folder từ dưới lên cho hỗn hợp thật đều và dẻo.

- Cho 1 xíu (1gr) muối vào âu lòng trắng. Đánh cho nổi bọt thì thêm 1/2 mcf nước chanh. Đánh đến bông mềm thì thêm đường. Thêm từ từ đường và đánh đến khi lòng trắng đông cứng có thể úp ngược được. Bạn tranh thủ đun 1 nồi nước luôn nhé!

- Lấy 1/3 phần lòng trắng trộn nhẹ nhàng vào thau lòng đỏ. Trộn từ từ hết lòng trắng. Nhớ trộn hết và không để sót lại 1 tí lòng đỏ nào nhé

- Sau khi trộn xong, bạn đổ hỗn hợp bột từ từ vào khuôn. Đổ thấp để hạn chế bọt khí nha. Sau đó bạn đập nhẹ khuôn xuống. Dùng giấy bạc che mặt khuôn lại.

Các bước chuẩn bị bột và bánh:

Hấp bánh bông lan:

Cuối cùng, lấy một chiếc nồi lớn, cho nước vào đun sôi rồi xếp khuôn bánh vào hấp 35 – 40 phút. Dùng tăm xăm vào chính giữa khuôn, nếu thấy tăm không dính bột thì bánh đã chín.

Hoàn thành và thưởng thức:

Bánh sau khi chín bạn lấy ra khỏi khuôn, xếp bánh lên đĩa và trang trí theo sở thích để thưởng thức. Bánh bông lan hấp có thể thưởng thức ngay khi còn nóng hoặc để nguội đều được.

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh bông lan hấp sau khi làm xong sẽ xốp mềm và thơm ngon không kém gì loại bánh nướng. Vào những ngày rảnh rỗi hoặc khi tụ họp gia đình, bạn bè, bạn hãy trổ tài làm món bánh này để chiêu đãi mọi người nhé. Chắc chắn thành phẩm sẽ khiến mọi người ngạc nhiên trước tài làm bánh của bạn đấy.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN