Thứ năm, 28/05/2020 | 10:17
RSS

8X làm bánh khoai lang nướng thơm ngọt, ai thưởng thức cũng khen tíu tít

06-04-2020 18:36:27

Khoai lang làm bánh theo kiểu này thì đảm bảo cả nhà sẽ mê tít, bạn hãy tham khảo xem nhé!

8X làm bánh khoai lang nướng thơm ngọt, ai thưởng thức cũng khen

Chị Phạm Hòa (32 tuổi, nhân viên văn phòng tại Hà Nội) là một trong những mẹ đảm “khéo tay hay làm” nổi tiếng trên hội nhóm yêu thích nấu ăn với nhiều món ngon, hấp dẫn, được chị em rần rần chia sẻ công thức.

Trong những ngày Hà Nội se se lạnh, chị Hòa thường ưu tiên chế biến những món chiên, rán, kho… nóng hổi, vị thơm phưng phức để đổi vị cho gia đình. Sau những giây phút cặm cụi trong bếp, được nhìn cảnh chồng con xuýt xoa khen ngợi món ăn, bữa nào cũng hết veo mâm cơm, chị Hòa cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Những ngày cuối tuần có thời gian rảnh, chị thường vào bếp làm những món bánh ăn vặt đơn giản nhưng được các bé vô cùng yêu thích. Dưới đây là công thức món bánh khoai lang nướng nồi chiên không dầu, bạn có thể tham khảo:

8X làm bánh khoai lang nướng thơm ngọt, ai thưởng thức cũng khen2

Chuẩn bị

- Khoai lang: 2 củ (500gr)

- Bột mỳ: 80gr

- Đường 50gr

- Sữa không đường: 90ml

- Vừng đen: 2 thìa cà phê

8X làm bánh khoai lang nướng thơm ngọt, ai thưởng thức cũng khen4

Cách làm

1. Khoai lang gọt vỏ, cắt khúc mang hấp chín. Sau khi hấp chín nghiền nát khoai lang.

2. Trộn đều khoai lang đã bóp nát với bột mỳ, sao cho hỗn hợp quện vào nhau.

3. Cho sữa, đường vào hỗn hợp và nhào cho đến khi khối bột mịn, dẻo.

8X làm bánh khoai lang nướng thơm ngọt, ai thưởng thức cũng khen5

4. Sau khi đã nhào bột xong chia bột ra nhiều phần nhỏ đều nhau, vê tròn rồi ấn dẹt thêm vừng ở hai mặt bột.

5. Làm chín bánh

Cách 1: Cho xíu dầu vào chảo chờ nóng cho bánh vàng đều 2 mặt.

8X làm bánh khoai lang nướng thơm ngọt, ai thưởng thức cũng khen6

Cách 2: Nướng bằng nồi chiên không dầu. Xếp bánh vào nồi chiên, quét chút dầu lên mặt bánh, cài đặt nhiệt độ làm bánh (nhiệt độ 180, thời gian 10p) lật mặt quét chút dầu bấm thêm 5 phút ở nhiệt độ 180).

5. Lấy ra thưởng thức. Thành phẩm vỏ bánh vàng đều, vỏ bánh hơi giòn, ruột bánh mềm, thơm.

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN