Chị Hồng Toàn (39 tuổi) có lẽ là cái tên không còn xa lạ trong một hội nhóm những người yêu ẩm thực. Sau khi nấu một bữa ăn, chị lại dành chút thời gian để chụp hình lại, tổng hợp thành album rồi chia sẻ cho chị em trên hội nhóm để "khỏi vắt óc suy nghĩ món ăn mỗi ngày".
Yêu thích việc nấu ăn từ thủa bé chính là động lực để chị Hồng Toàn vào bếp nấu những món ngon mỗi ngày. Ngoài ra, chị cũng đi học nấu ăn ở trung tâm 3 tháng, hay mua sách hướng dẫn các món ngon và xem dạy nấu ăn trên mạng.
Bật mí về bí quyết nấu ăn ngon, chị Hồng Toàn bật mí: “Để nấu một bữa ăn ngon thì điều quan trọng là nguyên liệu phải chuẩn. Vì thế, mình thường mua thực phẩm theo ngày để chọn được thứ tươi ngon nhất.
“Chồng và con mình chỉ thích ăn cơm, không thích ăn linh tinh như bún phở nên mình cũng chăm nấu cơm món nọ, món kia. Cứ đến bữa cơm 3 bố con vừa ăn vừa khen ngon quá và ăn hết là mình cũng thấy vui và hạnh phúc rồi”.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Gân bò 1kg
- Hành khô, tỏi, gia vị bò kho, bột canh, dầu hào, dầu mè, nước mắm, nước tương
- Cà chua, hành, mùi
Cách làm món giả cầy
- Gân bò bóp rửa muối thật kỹ đến khi thấy nước trong, cắt miếng như bao diêm. Nếu muốn khử mùi thì trước khi nấu đun sôi nước có gừng, sả và xíu rượu vào để chần thịt.
- Sơ chế xong đem ướp với gừng, tỏi, gia vị bò kho, bột canh, dầu hào, dầu mè, nước mắm, nước tương. Cho vào ngăn mát ít nhất 15 phút.
- Phi thơm tỏi cho thịt vào xào cho săn rồi cho nước nóng vào. Đun sôi, hớt bọt rồi đậy vung nồi áp suất lại. Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút thì tắt bếp. Cứ để nồi vậy, đến khi van tự xả thì mở nồi. Nếu ninh nồi thường khoảng 30-40 phút.
- Cà chua bổ múi cau.
- Dưa cải muối chua vặt khô (nước dưa để dùng không bỏ).
- Phi thơm hành cho cà chua vào xào rồi cho dưa vào xào. Cho nước dưa vào đun sôi rồi trút sang nồi bò hầm đun sôi, hớt bọt đến khi dưa mềm vừa ăn là được. Tắt bếp cho hành, mùi tàu, rau mùi (tùy thích).