Thứ sáu, 26/04/2024 | 07:50
RSS

Cách làm bánh tráng trộn cực đơn giản lại chuẩn vị Sài Gòn

Thứ ba, 14/04/2020, 12:16 (GMT+7)

Bánh tráng trộn là món ăn vặt dân dã cực kỳ quen thuộc và cực kỳ lôi cuốn vị giác. Với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm bạn có thể nhanh chóng hoàn thành món ăn vặt này. Dưới đây là công thức bất bại với món bánh tráng nướng chuẩn vị Sài Thành nhé.

Bánh tráng trộn có nguồn gốc từ Tây Ninh. Bánh tráng trộn dần dần trở thành thức ăn vặt quen thuộc của dân Sài Gòn và các tỉnh miền Nam. Và ngày nay, không riêng chỉ miền Nam mà món bánh tráng trộn đã có mặt trên khắp cả nước. Điều đó đã cho thấy sự hấp dẫn, lôi cuốn vị giác mà món bánh dân dã này.

Bánh tráng được trộn cùng nhiều loại gia vị vô cùng phổ biến, nhưng vẫn giữ riêng cho mình vị dai bùi, kết hợp với vị chua của xoài, của nước me. Hòa cùng với vị thơm ngon của trứng chim cút, ngọt của bò khô, nắng gió của muối tôm. Cùng tham khảo công thức làm bánh tráng trộn để bán, bánh tráng trộn sa tế, mỡ hành, hành phi và bánh tráng trộn muối tôm. Cách làm bánh tráng trộn ngon tại nhà cực đơn giản này nhe!

Cách làm bánh tráng trộn cực đơn giản lại chuẩn vị Sài Gòn

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn cơ bản gồm có: (xuất cho 3-4 người ăn)

- Bánh tráng:  1 thếp
- Xoài xanh(chua): 1 quả
- Trứng cút: 10 quả
- Bò khô: 50g
- Quất (tắc) tươi: 4 quả
- Sa tế 
- Hành khô (hoặc hành đã phi sẵn)
- Muối tôm (cách làm bánh tráng trộn muối tôm)
- Rău răm: 40g (thái nhỏ)

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn cơ bản gồm có: (xuất cho 3-4 người ăn)

Các dụng cụ cần thiết khi làm bánh tráng trộn

- Dao, bào hoa quả, kéo
- Một tô lớn
- Găng tay nilong
- Một đĩa sạch

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà mà lại ngon như ngoài hàng: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Bánh tráng bạn dùng kéo cắt thành những hình chữ nhật dài khoảng 8-10cm tùy ý bạn, nhớ là không được cắt nhỏ và ngắn quá nha. 

- Xoài gọt vỏ và bào thành sợi nhỏ dài. 

- Hành tím bạn rửa sạch, bỏ vỏ, cắt lát mỏng. Cho một ít mỡ vào chảo, khi dầu nóng đều hãy cho hành vào phi lên cho thơm. Khi nhận thấy hành chuyển sang màu vàng nâu, bạn hãy tắt bếp và cho một muỗng sa tế vào trộn đều. Để riêng ra một bát (chén) nhỏ.

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ để riêng. Lưu ý là sau khi luộc xong, bạn vớt ra và thả ngay vào nước lạnh để giúp dễ bóc vỏ.

- Quất tươi vắt lấy nước và bỏ hạt.

Bước 2: Trộn và thưởng thức

Bạn cho bánh tráng, hành phi, xoài, muối tôm và nước quất (tắc) vào một bát tô lớn. Đeo bao tay ni lông và trộn đều hỗn hợp trên.

Sau khi trộn đều bạn cho ra đĩa, và rắc bò khô, đậu phộng lên trên. Kèm theo đó là trứng cút cho lên trên cùng, và chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để ăn thôi nào

Cách làm bánh tráng trộn cực kỳ ngon như ngoài hàng:

Lưu ý: 

- Ăn ngay sau khi vừa trộn xong, khi đó bánh tráng vẫn còn độ giòn dai, không bị mềm nát.

- Nếu chưa ăn ngay bạn nên để riêng các nguyên liệu và khi ăn mới bắt đầu trộn.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN