Chủ nhật, 03/07/2022 | 21:29
RSS

3 cách kiếm tiền tại gia trong mùa dịch Covid-19

Thứ hai, 06/04/2020, 15:25 (GMT+7)

Việc nghỉ làm và thực hiện cách ly xã hội trong mùa dịch Covid-19 sẽ không còn là vấn đề lớn, nếu bạn ở yên nhà mà tiền vẫn ‘chảy’ vào ví của mình.

3 cách kiếm tiền tại gia trong mùa dịch Covid-19
Viết lách là công việc giúp bạn thỏa sức sáng tạo đam mê, vừa kiếm được thu nhập trong mùa dịch Covid-19. Ảnh Internet.

Viết lách

Nếu bạn là người yêu viết, hãy thử tài năng của mình bằng cách viết blog, viết quảng cáo hay đăng kí viết nội dung tại các công ty nhận freelancer.

Những công việc này vừa giúp bạn thỏa sức sáng tạo đam mê, vừa đem lại những khoản thu nhấp không nhỏ nếu bạn chăm chỉ.

Trang Money Crashers thông tin, việc phiên dịch và viết content được xem là ngành nghề tương đối dễ kiếm tiền. Nếu bạn chăm chỉ học tiếng anh, bạn có thể kiếm được công việc này dễ dàng.

Theo trang này thông tin, các bạn hãy truy cập vào các trang như Gengo, ProTranslating, One Hour Translation, Unbabel... để tìm việc, hầu như lúc nào cũng có việc để bạn làm. Hoặc những công việc viết nội dung và dịch thuật thường được đăng lên các hội nhóm tìm việc làm thêm trên mạng xã hội

Làm đồ thủ công và bán hàng online

3 cách kiếm tiền tại gia trong mùa dịch Covid-19
Làm đồ thủ công và bán hàng online là lựa chọn không tồi giúp bạn kiếm tiền trong mùa dịch Covid-19. Ảnh Đời Sống pháp luật

Có rất nhiều mặt hàng bạn có thể tự tay làm để giải trí và rao bán trên mạng xã hội và trang cá nhân của mình.

Nếu bạn là một người khéo tay, hãy tận dụng những đồ đạc không sử dụng đến trong nhà. Hoặc sáng tạo đồ vật từ những mảnh vải, chiếc bút hay những chiếc bìa vở để tạo ra những sản phẩm thú vị.

Kinh doanh đồ handmade cũng nằm trong danh mục sản phẩm dễ kiếm được tiền, hãy sáng tạo thật nhiều. Chỉ có sáng tạo làm ra những sản phẩm độc đáo mới giúp bạn gây được ấn tượng mạnh với khách hàng. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tranh thủ bán lại quần áo, túi xách hoặc những đồ còn đang mới nhưng bạn ít sử dụng đến. Hãy giao bán nó trên mạng xã hội và chính bạn sẽ là người mẫu hình ảnh chuẩn nhất cho những món đồ bạn cần giao bán.

Ngoài ra, bạn có thể tự làm một vài tấm thiệp xinh đẹp gửi tặng bạn bè như một món quà tinh thần, nếu không thể gặp gỡ trong mùa dịch Covid-19.

Làm đồ ăn vặt và rao bán online

3 cách kiếm tiền tại gia trong mùa dịch Covid-19
Ở nhà phòng dịch Covid-19, bạn có thể làm đồ ăn vặt cùng gia đình và rao bán online. Ảnh Internet.

Một trong những cách giúp bạn ‘giết thời gian’ và kiếm tiền hiệu quả trong mùa Covid-19 đó là việc tự làm đồ ăn vặt và giao bán. Việc này giúp đảm bảo vệ sinh an toàn cho chính bạn, cũng như kiếm thêm thu nhập từ thú vui nấu nướng của mình.

Hãy chịu khó và làm với lòng đam mê nhiệt huyết, bạn nên tham khảo thị trường những món ăn đang được ưa chuộng hoặc hãy chế biến những món cực kì dinh dưỡng và bắt mắt. 

Một ngày, bạn chỉ cần bán vào một khung giờ cố định, nếu món ăn của bạn đủ hấp dẫn khiến người mua cảm thấy an tâm khi sử dụng.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN