Thứ sáu, 05/06/2020 | 00:45
RSS

Đang cách ly, thanh niên 'diễn trò', tung tin sai sự thật để được về gần nhà

06-04-2020 14:33:08

Thanh niên này đã đăng tải thông tin mình bị thương và không được chăm sóc trong khu cách ly nhằm mục đích được chuyển về bệnh viện gần nhà.

Chiều 5/4, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa triệu tập, xử lý N.X.Đ. (SN 1992, trú xã Hoà Hải, huyện Hương Khê) có hành vi đăng tải thông tin sai lệch làm ảnh hưởng uy tín, danh dự của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 31/3, N.X.Đ. sử dụng Facebook cá nhân đăng tải nội dung: "Lời cầu cứu của tôi là N.X.Đ., hiện tại tôi đang ở khu cách ly Hương Sơn. Tôi bị 5, 6 đối tượng đánh, hiện sức khỏe yếu không thể ăn được miếng cơm nào.

Hiện tôi đang rất tức ngực, khó thở, đầu đau ê ẩm, không biết chống chọi được bao lâu. Ở đây không có một viên thuốc hay cồn gì cả nên thấy hoang mang. Kính mong các cấp ngành có thẩm quyền cho em được về bệnh viện Hương Khê điều trị, lời cầu nguyện tha thiết mong mọi người chia sẻ với".

Nội dung và hình ảnh trên đã có rất nhiều lượt like, bình luận và chia sẻ, gây hoang mang dư luận.

Đang cách ly, thanh niên 'diễn trò', tung tin sai sự thật để được về gần nhà
Cơ quan chức năng làm việc với đối tượng N.X.D. Ảnh: Hà Tĩnh TV.

Trước sự việc trên, Công an huyện Hương Sơn đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ N.X.Đ. là người đang phải cách ly tại Cổng B. (xã Sơn Tây, Hương Sơn). Ngày 31/3 Đ đã đánh nhau với một số người  tại khu cách ly.

Vụ việc đã được các lực lượng căn ngăn, giải quyết kịp thời. Đ cũng được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn thăm khám, chụp chiếu, siêu âm và điều trị, chăm sóc chu đáo và đầy đủ.

Tại cơ quan Công an, N.X.D. khai nhận: Hành vi đăng các nội dung nói trên là sai sự thật, nhằm mục đích xin về Hương Khê cho gần nhà. Hành vi này đã gây dư luận hoang mang, ảnh hưởng xấu đến uy tín cũng như trách nhiệm của nhân viên y tế và các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly.

Công an huyện Hương Sơn đang tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Minh Trang (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN