Thứ ba, 28/06/2022 | 21:32
RSS

Đình chỉ chủ tịch xã vì để dân làm đám cưới sau lệnh cách ly xã hội

Thứ hai, 06/04/2020, 06:58 (GMT+7)

Chủ tịch UBND xã Tân Châu, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã bị đình chỉ công tác sau khi để xảy ra trường hợp một đám cưới vẫn được tổ chức linh đình bất chấp lệnh cách ly xã hội, vi phạm quy tắc phòng, chống dịch của Nhà nước.

Đình chỉ chủ tịch xã vì để dân làm đám cưới sau lệnh cách ly xã hội
Chủ tịch UBND xã Tân Châu bị đình chỉ vì để dân tổ chức đám cưới giữa mùa dịch covid-19 - Ảnh: Dân Trí.

Theo Dân Trí, ngày 2/4, tại xóm 2, xã Thiệu Tân (nay là Tân Châu), huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa diễn ra một đám cưới ngay giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Một số hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy đám cưới này được tổ chức linh đình, nhiều người tham dự và đầy đủ nghi lễ.

Ngày 3/4, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa đã có công văn hỏa tốc thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện về việc báo cáo tình hình liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Tân Châu.

Đình chỉ chủ tịch xã vì để dân làm đám cưới sau lệnh cách ly xã hội
Hình ảnh đám cưới tại xã Tân Châu được tổ chức giữa mùa dịch - Ảnh: Dân Trí.

Chiều ngày 4/4, lãnh đạo UBND huyện Thiệu Hóa đã họp và thống nhất đề xuất với Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa. Đến sáng 5/4, Thường vụ Huyện ủy đã họp và thống nhất bước đầu đình chỉ công tác của ông Đỗ Doãn Cường, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Tân Châu.

Theo đó, hình thức xử phạt đối với ông Cường là tạm đình chỉ công tác trong 7 ngày làm việc để xác minh, làm rõ một số vi phạm trong phòng, chống dịch tại địa phương này. Phó chủ tịch UBND xã Tân Châu sẽ được giao đảm nhận nhiệm vụ thay Chủ tịch UBND xã trong thời gian ông Cường bị tạm đình chỉ.

Huyện Thiệu Hóa cũng đã chỉ đạo cơ quan Công an củng cố hồ sơ để xử lý hành chính 2 gia đình tổ chức đám cưới. Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa đã thống nhất, chỉ đạo yêu cầu Đảng ủy, UBND, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể từ xã đến thôn của xã Tân Châu phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm. Huyện sẽ có thông báo cho các xã để chấn chỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN