Thứ năm, 08/12/2022 | 14:22
RSS

Đang cách ly, 30 người ở Quảng Bình vẫn tụ tập 'mở tiệc chia tay'

Thứ hai, 06/04/2020, 09:39 (GMT+7)

Đang trong thời gian cách ly, 30 người ở Quảng Bình vẫn tụ tập 'mở tiệc chia tay'. Sự việc được phát giác khi một số người trong nhóm đăng tải hình ảnh lên Facebook.

Đang cách ly, 30 người ở Quảng Bình vẫn tụ tập 'mở tiệc chia tay'

Hình ảnh nhóm 30 tổ chức ăn nhậu trong phòng cách ly. Ảnh: Báo Giao Thông

Ngày 6/4, UBND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đang xem xét xử phạt nhóm khoảng 30 người tự ý tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly tại trung tâm giáo dục thường xuyên huyện này hôm 3/4.

Ngoài xem xét xử phạt hành chính, UBND huyện sẽ họp để xem xét có tiếp tục cách ly hay phương án xử lý nào khác với nhóm người này; cũng như đưa ra các giải pháp để đảm bảo an toàn trong các khu cách ly ở huyện.

Thông tin ban đầu trên Tri thức trực tuyến, vào ngày 3/4 một nhóm khoảng 30 người (cùng quê huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình) đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại Trung tâm GDTX huyện Minh Hóa, đã tập trung tổ chức ăn nhậu trong phòng cách ly. Sự việc bị phát hiện khi một số người trong nhóm chụp ảnh và đăng lên Facebook.

Làm việc với cơ quan chức năng, nhóm này cho biết đã góp tiền, đặt mua đồ ăn qua mạng xã hội Người bán đưa hàng đến treo ngoài hàng rào Trung tâm GDTX huyện Minh Hóa. Sau đó, một số thanh niên đã ra lấy hàng vào phòng cách ly để tổ chức nhậu.

Thông tin trên Zing.vn, làm việc với cán bộ phụ trách khu cách ly, ban đầu tất cả đều chối chuyện tổ chức ăn nhậu. Tuy nhiên, khi cán bộ tách riêng từng người để điều tra, họ thừa nhận việc này. Một số thành viên trong nhóm lý giải rằng do gần hết hạn 14 ngày cách ly theo quy định nên tổ chức ăn mừng vì sắp được về nhà.

Một lãnh đạo huyện Minh Hóa thông tin thêm, nhóm người này là lao động ở Lào, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo và được đưa về cách ly tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Minh Hóa. Theo quy định, nhóm này gần hết hạn 14 ngày cách ly.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN