Chủ nhật, 07/06/2020 | 16:00
RSS

Phát hiện 12 người vượt biên từ Lào về nước để trốn cách ly

06-04-2020 14:07:42

Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt, tỉnh Thừa Thiên - Huế lập biên bản xử lý 12 người vượt biên từ Lào về nước để trốn cách ly.

Thêm 12 người vượt biên từ Lào về nước để trốn cách ly

Nhóm người vượt biên để trốn cách ly. Ảnh: SGGP

Ngày 6/4, Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã bàn giao 12 người vượt biên trái phép từ Lào về Việt Nam cho lực lượng chức năng để tổ chức cách ly phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Theo đó, tối 5/4, tổ công tác tại điểm chốt chặn số 3 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt đóng tại xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện 12 người vượt biên trái phép từ Lào về Việt Nam.

Những người này đều mang quốc tịch Việt Nam, cùng trú tại xã Đông Sơn. Họ khai đã tổ chức vượt biên về nước bằng đường mòn để tránh cách ly theo quy định tại cửa khẩu.

Sau đó, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành các bước kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, lấy phiếu khai báo thông tin và khai báo y tế. Qua kiểm tra, 12 người đều có tình trạng sức khoẻ tốt, không có trường hợp nào có biểu hiện ho, sốt hay thân nhiệt cao.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống lây lan dịch Covid-19, sau khi lập biên bản xử lý, đồn biên phòng đã bàn giao 12 công dân cho Trung tâm y tế huyện A Lưới để tổ chức cách ly y tế theo quy định.

Trao đổi trên SGGP, Thượng tá Trần Ngọc Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt thuộc BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các công dân cũng như phòng, chống lây lan dịch Covid-19, sau khi lập biên bản xử lý, đơn vị bàn giao 12 công dân cho Trung tâm y tế huyện A Lưới để tổ chức cách ly y tế theo quy định.

Từ đầu tháng 4/2020 đến nay, Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt đã phát hiện 21 trường hợp vượt biên trái phép từ Lào về Việt Nam để trốn tránh cách ly y tế.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN