Thứ hai, 06/05/2024 | 00:35
RSS

Vắt cam rất dễ nhưng để thơm ngon lại không bị đắng, bạn nên biết mẹo này

Thứ ba, 10/03/2020, 16:21 (GMT+7)

Vắt cam là một công việc rất đơn giản, nhưng để có được cốc nước cam thơm ngon, không bị đắng, bạn phải biết đến những mẹo dưới đây.

Bật mí cách vắt cam thơm ngon lại không bị đắng
Cách vắt cam không đắng. Ảnh minh họa

Vào thời điểm giao mùa, việc bổ sung các chất cho cơ thể là điều rất cần thiết. Hoa quả luôn là ưu tiên hàng đầu được tin dùng vì chứa rất nhiều chất tốt cho sức khỏe như cung cấp vitamin, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể..., trong đó cam là loại quả được rất nhiều người ưa thích.

Cam là loại trái cây có múi giàu vitamin C - đây là một dưỡng chất giúp cơ thể tăng sức đề kháng tự nhiên, thanh lọc cơ thể và làm đẹp da. Nhưng làm thế nào để cốc nước cam thơm ngon mà không bị đắng? Hãy cùng tìm hiểu một vài cách sau đây:

Nước cam bị đắng do đâu?

Câu hỏi này không khó trả lời, thành phần vỏ của cam có chứa tinh dầu, việc chúng ta dùng sức quá mạnh đôi khi khiến tinh dầu cam bị lẫn vào trong nước cam dẫn đến hiện tượng nước cam bị đắng.

Nếu lượng tinh dầu trong vỏ cam ít, vị đắng sẽ không lập tức có. Sau khi để nước cam ra ngoài môi trường, tinh dầu sẽ nổi trên bề mặt khiến nước cam bị đắng và khó uống. Chính vì hiện tượng này mà nhiều người nhầm tưởng nước cam vắt để ngoài không khí lâu bị đắng.

Cách để có một cốc nước cam chuẩn vị

cách vắt cam thơm ngon lại không bị đắng
Loại quả luôn được các thành viên trong gia đình yêu thích. Ảnh minh họa

Để vắt nước cam không bị đắng, bạn nên hạn chế tối đa lượng tinh dầu ở vỏ bị hòa vào nước.

Cách khắc phục đơn giản nhất chính là gọt vỏ cam trước khi vắt. Lớp vỏ bên ngoài bị loại bỏ sẽ làm giảm khả năng tiết ra tinh dầu. Khi đó, bạn chỉ cần nhẹ nhàng vắt nước mà không lo phần tinh dầu bị hòa lẫn vào nước cam.

Ngoài ra, tinh dầu vỏ cam có đặc tính dễ bốc hơi ở nhiệt độ cao. Vì vậy, sau khi vắt, bạn nên cho cốc nước cam vào lò vi sóng khoảng 30 giây. Việc này giúp tinh dầu vỏ cam bốc hơi và không còn vị đắng.

Nếu bạn không thể sử dụng ngay cốc nước cam hoặc muốn mang ra ngoài, bạn nên để chúng trong chai thủy tinh tối màu, có nắp đậy và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Rót nước cam đầy chai để hạn chế không khí làm oxy hóa các chất dinh dưỡng. Chai tối màu giúp ngăn cản quá trình phân hủy vitamin bởi ánh sáng.

Chỉ một vài cách đơn giản đã có thể giúp bạn có được một cốc nước cam ngon đúng chuẩn để đảm bảo được đầy đủ sức khỏe trong thời điểm giao mùa.

Trần Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN